Nhận biết triệu chứng ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày là tình trạng phát triển khối u ác tính trong dạ dày. Bệnh xảy ra khi các tế bào trong dạ dày phát triển quá mức dẫn đến hình thành các khối u. Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp và rất dễ di căn đến các bộ phận khác. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh này. Tuy nhiên, nam giới trên 40 tuổi có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn nữ giới. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng bệnh hoặc chỉ gây ra những triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đâu như là: đau thượng vị, khó tiêu, buồn nôn, ợ chua hay là cảm giác ăn không ngon. Chính vì thế mà không ít người coi thường căn bệnh này. Có rất nhiều bị ung thư dạ dày đến khám khi đã bước vào giai đoạn cuối. Vậy phát hiện căn bệnh như thế nào và cách phòng chữa căn bệnh này ra sao? Nhà thuốc Xuân Qúy sẽ có những chia sẻ để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Nội soi trực tiếp khối u dạ dày
Nội soi trực tiếp khối u dạ dày

=>> Thông tin cần biết:

VIRUS HP- NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU GÂY UNG THƯ DẠ DÀY.

Các giai đoạn ung thư dạ dày

các giai đoạn ung thư dạ dày

Các giai đoạn ung thư dạ dày

 • Giai đoạn 0: là ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Giai đoạn này còn gọi là ung thư biểu mô khi các tế bào ung thư nằm ở lớp niêm mạc dạ dày.
 • Giai đoạn 1: Giai đoạn này, các tế bào ung thư đã xâm lấn vào lớp thứ 2 của dạ dày. Giai đoạn này vẫn chưa có nguy hiểm gì và bệnh chưa lây qua các cơ quan khác.
 • Giai đoạn 2: Ở ung thư dạ dày giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã xâm lấn qua lớp niêm mạc. Giai đoạn này còn gọi là ung thư dưới cơ.
 • Giai đoạn 3: Ở giai đoạn ung thư dạ dày này, các tế bào ung thư đã bắt đầu lan ra hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa.
 • Giai đoạn 4: Đây là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã lan ra khắp cơ thể. Khi người bệnh được chẩn đoán giai đoạn này, cơ hội sống sót là rất ít.

=>> XEM THÊM: Để phòng tránh ung thư dạ dày phải ngăn ngừa sự phát triển của Hp+

Những yếu tố và nguy cơ dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày:

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày?
Có rất nhiều yếu tố có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày bao gồm:

– Chế độ ăn nhiều muối và thức ăn xông khói;

– Ăn thức ăn nấm mốc;

– Gia đình có tiền sử bị ung thư dạ dày;

– Nhiễm khuẩn pylori;

– Bị viêm dạ dày lâu năm;

– Mắc bệnh thiếu máu ác tính;

– Hút thuốc;

Rất khó có thể nói đâu là yếu tố cơ bản nhất của bệnh ung thư dạ dày mà nó là tổng hợp của nhiều yếu tố, nguyên nhân tổ hợp lên bệnh. Các bác sỹ thường không thể giải thích được tại sao 1 người phát triển ung thư và người khác lại không . Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng 1 người sẽ phát triển bệnh ung thư. Sau đây là những yếu tố nguy cơ thông thường nhất đối với bệnh ung thư

 • Tuổi già
 • Thuốc lá: Ở những người hút thuốc lá ngoài nguy cơ bị ung thư phổi thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày chiếm con số khá cao
 • Ánh sáng mặt trời.
 • Bức xạ ion hóa.
 • Một số hóa chất và các chất khác.
 • Một số loại virus và vi khuẩn.
 • Một số hormon.
 • Tiền sử bệnh ung thư gia đình: Trong gia đình nếu thế hệ trước có người bị ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư dạ dày thì thế hệ cận huyết sau đó có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày khá nhiều
 • Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích: Sử dụng và lạm dụng quá nhiều các chất kích thích vì tính chất công việc sẽ là thủ phạm gây ung thư dạ dày.
 • Chế độ ăn uống thiếu thốn, thiếu hoạt động cơ thể hoặc thừa cân: Béo phì cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày.

=>> XEM THÊM: Viêm loét dạ dày gây ung thư như thế nào?

Những biểu hiện và triệu chứng đáng lo ngại để nhận biết ung thư dạ dày:

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, các chuyên gia đã tìm ra mối liên hệ giữa khả năng bị ung thư dạ dày với việc hút thuốc và chế độ dinh dưỡng nhiều muối. Họ nhận thấy chất nitrat có trong các thành phần nói trên có thể được vi khuẩn trong dạ dày chuyển hóa thành nitrit, đây là chất gây ung thư dạ dày. Ngoài ra, vi khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là H.pylori) gây loét dạ dày cũng có thể gây ra bệnh này.

Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Thường những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng và có thể bị lẫn với triệu chứng của nhiều bệnh khác như: viêm loét dạ dày,… Vì vậy không thể dựa vào các triệu chứng lâm sàn để kết luận mắc ung thư dạ dày hay không nhưng nó là thông tin giúp các thầy thuốc có những phương pháp khám chữa bệnh tiếp theo.Bạn cần hết sức chú ý đến những thay đổi của cơ thể mình để phát hiện bệnh sớm nhất có thể. Một số dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư dạ dày bao gồm:

– Khó tiêu, đầy bụng

– Cảm thấy nhanh no

– Cảm thấy mệt mỏi hoặc khó thở

– Nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu.

– Xuất hiện cục máu đông

– Chán ăn và giảm cân

– Đau hoặc bị chứng khó nuốt. Cơn đau có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau, thông thường nhất là ở vùng bụng trên, vùng bụng, dưới xương ức, xương ức hoặc thấp xuống dưới nữa.

– Ổ bụng to ra và có dịch sờ thấy các khối u trong ổ bụng.

– Xuất hiện các hạch ở cùng cổ bên trái, u đã di căn và tiên lộ của bệnh là rất xấu.

Để có một kết luận chính xác nhất về bệnh ung thư dạ dày, chúng ta cần làm kĩ thuật nội soi để nhìn thấy rõ ràng nhất các tổn thường cũng như có thể xử lí ngay lập tức những tổn thương đó.

=>> Xuất huyết dạ dày với ung thư có mối quan hệ như thế nào?

Điều trị ung thư dạ dày:

Điều trị ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày

Việc điều trị ung thư dạ dày hiện nay đã có nhiều cải tiến trong kĩ thuật như: Phẫu thuật, hóa chất, điều trị đích. Đối với ung thư dạ dày thì nếu có khả năng phẫu thuật được thì đấy là phương pháp hết sức cơ bản và quan trọng. Có nhiều khi ở giai đoạn sớm thì chỉ cần phẫu thuật là đủ, sau đó theo dõi định kì. Nhưng nếu khi bệnh đã có dấu hiệu di căn thì cần phải kết hợp với sử dụng hóa chất. Hiện nay việc điều trị ung thư dạ dày ở trong nước đã có một cuộc cách mạng, tức là tỷ lệ người bệnh chữa khỏi ung thư dạ dày là rất nhiều. Nếu chúng ta phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách, đúng liều thì phần trăm khỏi bệnh rất là cao. Đối với những bệnh nhân đã bị di căn rất nhiều nơi nhưng với phương pháp điều trị đa phương pháp này thì so với trước kia chúng ta đã có những bước tiến rất vượt bậc. Chính vì thế đấy cũng là một tín hiệu tốt, một thông tin tốt cho các bệnh nhân ung thư dạ dày.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của lương y Nguyễn Xuân Qúy. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những phương pháp nào dùng để điều trị ung thư dạ dày?

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào mức độ lan rộng của khối u. Cách chữa khỏi ung thư dạ dày triệt để duy nhất hiện nay là phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Bác sĩ sẽ loại bỏ tế bào ung thư bằng cách cắt đi một phần dạ dày hoặc loại bỏ toàn bộ dạ dày cùng tuyến bạch huyết gần đó. Nếu ở giai đoạn tiền ung thư, bạn có thể được hóa trị hoặc xạ trị. Phương pháp này cũng dùng cho những người không thể thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, cách làm này chỉ cải thiện triệu chứng và kéo dài thời gian sống chứ không chữa trị được ung thư.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán ung thư dạ dày?

Những phương pháp dùng để chẩn đoán ung thư dạ dày bao gồm:

 • Sinh thiết dạ dày;
 • Chụp CT dạ dày hoặc chụp X-quang;
 • Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC) hoặc xét nghiệm phân.
Phẫu thuật ung thư dạ dày
Phẫu thuật ung thư dạ dày

Phòng tránh ung thư dạ dày

Qua những nghiên cứu cho thấy nguyên nhân gây ung thư dạ dày có thể có liên quan đến thói quen ăn uống. Vì vậy hiểu được cách phòng tránh ung thư dạ dày có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sau đây là 7 yếu tố phòng tránh ung thư dạ dày.

– Hạn chế ăn hoặc ăn ít các đồ ăn có muối

– Không ăn hoặc hạn chế ăn các thực phẩm hun khói và dầu mỡ

– Không ăn những thực phẩm nấm mốc

– Không hút thuốc và hạn chế bia rượu

– Có thói quen ăn uống hợp lí

– Ăn nhiều rau quả tươi

– Tích cực điều trị các biến chứng của ung thư dạ dày.

Phong cách sống và thói quen sinh hoạt

Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến ung thư dạ dày bao gồm:

– Nghe theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ;

– Hạn chế ăn muối và thực phẩm xông khói;

– Ăn nhiều trái cây và chất xơ;

– Bỏ hút thuốc lá;

– Không được uống rượu và chất có cồn;

– Nội soi định kỳ để theo dõi tiến triển ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày nên ăn gì?

Đối với người bị bệnh, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là rất cần thiết. Bạn nên bổ sung các thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, protein cao, vitamin đa dạng như cá, thịt nạc, sữa, các loại nấm.

Bạn cũng cần ăn nhiều rau củ quả tươi để giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cũng cần ăn những món ăn nhẹ như cháo, súp, bánh quy, v.v. và những thực phẩm giàu chất sắt và vitamin D.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Bài thuốc đông y ngăn ngừa và điều trị biến chứng ung thư dạ dày hiệu quả.

Bài thuốc với những thành phần nguyên liệu thảo dược thiên nhiên sẽ giúp hỗ trợ điều trị biến chứng ung thư dạ dày hiệu quả. Người bệnh sẽ có cơ hội hồi phục nhanh hơn và toàn diện hơn nếu kết hợp sử dụng thuốc Phú yên vị tán.

Lợi ích điều trị của bài thuốc Phú Yên vị tán:

– Làm lành các vết loét do viêm dạ dày, ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp- nguyên nhân gây ung thư dạ dày.
– Điều trị hiệu quả các biến chứng ung thư và chữa khỏi tận gốc các triệu chứng: đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua,… sau một liệu trình sử dụng.
– Tác dụng điều trị lâu dài, sử dụng bài thuốc Phú Yên vị tán không lo bệnh ung thư dạ dày tái phát lại.
– Thành phần thảo dược thiên nhiên hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau quá trình điều trị bệnh.

Để Không có sự nhầm lẫn và để người bệnh an tâm tuyệt đối vào lựa chọn của mình, NHÀ thuốc đã phát triển thương hiệu trên website và facebook. Người bệnh có thể tìm hiểu thêm…

TẠI ĐÂY:

=>> BÀI THUỐC PHÚ YÊN VỊ TÁN- THƯƠNG HIỆU 6 ĐỜI ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY

=>> FANPAGE NHÀ THUỐC

Keywords: , , , ,