Nhận biết triệu chứng đau dạ dày nghiêm trọng

Những triệu chứng đau dạ dày nghiêm trọng

Đầy hơi

Đầy hơi là biểu hiện điển hình của chứng đau dạ dày. Người bệnh thường cảm thấy chướng bụng, đầy hơi khó chịu ngay cả khi ăn đã lâu. Cảm giác đầy hơi có thể giảm dần sau khi hoạt động thể chất hoặc làm việc.

Tuy nhiên, tình trạng này xuất hiện liên tục và kéo dài sau mỗi bữa ăn khiến bạn dễ cảm thấy chán ăn, ăn không ngon, mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có cảm giác khó nuốt, đặc biệt bệnh có dấu hiệu nặng hơn theo thời gian. Nếu triệu chứng khó nuốt kèm theo ho, khàn tiếng, hoặc có cảm giác đầy bụng dù ăn rất ít bạn cần đi khám ngay vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản.

=>> Cách chữa đau dạ dày từ lá vũ sữa

=>> Chữa đau dạ dày với mẹo dân gian

Đau tức vùng bụng trên (thượng vị)

Đau tức vùng bụng trên hay còn gọi là đau thượng vị là một trong những dấu hiệu phổ biến của viêm loét dạ dày giai đoạn đầu.

Khi bị đau dạ dày, vùng bụng trên rốn thường xuất hiện những cơn đau bất thường, nếu không được điều trị thì theo thời gian sẽ ngày càng dày và nặng hơn. Ban đầu, cơn đau có thể xuất hiện khi đói quá hoặc no quá.

triệu chứng đau dạ dày
Đau vùng thượng vị

Giảm cân nhanh

Giảm cân không thể giải thích có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó liên quan đến hệ tiêu hóa. Những bệnh lý về đường ruột cũng khiến bạn giảm cân rất nhanh.

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư đại tràng, tuyến tụy, dạ dày hoặc các bệnh loét dạ dày, bệnh Crohn… Các bệnh lý này đều làm cản trở khả năng cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng khiến cơ thể không thể tăng cân.

=>> 7 món ăn ngon bổ dưỡng tốt cho người đau dạ dày miễn chê

Thay đổi thói quen đại tiện

Đầy hơi liên quan với đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, hoặc giảm cân không giải thích được có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn nhiễm một ký sinh trùng gọi là Giardia trong đường ruột.

Bên cạnh đó, đầy hơi cũng có thể là kết quả của việc ăn quá nhiều hoặc nuốt quá nhiều không khí. Tuy nhiên triệu chứng đầy hơi xảy ra đột ngột không có lý do, đi kèm với các triệu chứng như đau hoặc có máu trong phân là dấu hiệu bạn cần hết sức lưu tâm. Nó có thể là dấu hiệu của các bệnh như trào ngược dạ dày (GERD), hội chứng ruột kích thích (IBS), sỏi mật, táo bón và bệnh loét dạ dày.

Thay đổi vấn đề đại tiện là triệu chứng đau dạ dày

Thay đổi vấn đề đại tiện là triệu chứng đau dạ dày

Thiếu máu

Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đến các mô của cơ thể. Khi cơ thể thiếu sắt sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, vàng da, móng dễ gãy, rụng tóc.

Ngoài ra, thiếu máu có thể do mất máu trong đường ruột vì ung thư ruột kết, ung thư dạ dày hoặc bệnh loét, viêm ruột.

=>> Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh đau dạ dày

Sờ thấy u trước bụng

Ở một số trường hợp bệnh nặng, khi khối u phát triển lớn bạn có thể sờ thấy khối u bất thường trước bụng. Khi phát hiện triệu chứng này có nghĩa là bệnh đã nặng cần đến thăm khám chuyên khoa ngay. Một số người còn có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, ấn vào có cảm giác đau.

=>> Điều trị bệnh đau dạ dày trong nhịp sống hiện đại 

Mọi đóng góp của người bệnh xin gửi về nhà thuốc theo địa chỉ:

Email (1): nhathuoc@dongyxuanquy.com

Email (2): dongyxuanquy@gmail.com

Hotline: 0988122532- 02276277896

Keywords: , , , , ,