Động lực đủ to lớn sẽ giết chết bệnh dạ dày.

Thân mến chào các bạn. Chúng ta hãy cùng nhau đi nốt 5 phương pháp để tạo nguồn động lực to lớn để thúc đẩy bản thân làm việc, lao động và sống ý nghĩa nhé.

5 phương pháp tạo động lực từ số 1 đến số 5 nhà thuốc đã chia sẻ ở bài viết “10 cách tạo động lực mạnh mẽ”. Các bạn hãy click TẠI ĐÂY để xem lại nhé

6. Đừng phân tán công lực (Động lực 100/100)

100% bao giờ cũng hơn 99%
100% bao giờ cũng hơn 99%

Phương pháp này là sao. Nó có nghĩa là tại một thời điểm bạn chỉ nên tập trung làm một việc. Đừng phân tán công lực làm 2 – 3 việc cùng một lúc. Vừa tiến độ chậm lại không có được sự sáng tạo .

Bạn hãy tưởng tượng mình như một nhân vật trong game. Công lực của bạn là 100. Thì bây giờ để làm một nhiệm vụ, bạn dồn 100 công lực cho nhiệm vụ đó. Làm 2 nhiệm vụ thì công lực chia đôi, làm 3 nhiệm vụ thì công lực chia 3. Như thế hiệu suất của công việc sẽ không cao.

Vậy nên một thời điểm chỉ nên làm một việc cho thật tốt. Nếu mà đang chữa bệnh dạ dày thì không nên uống thuốc giảm cân. Để bao giờ chữa khỏi bệnh rồi hãy bắt đầu làm đẹp

7. Nhìn vào thành công của người khác (Động lực khách quan).

Đừng để ai nói rằng "ước mơ của bạn không thể thành sự thật". Để rồi đến cuốn cùng sẽ có người hoàn thành ước mơ đó. Tại sao người đó không phải là bạn
Đừng để ai nói rằng “ước mơ của bạn không thể thành sự thật”. Để rồi đến cuốn cùng sẽ có người hoàn thành ước mơ đó. Tại sao người đó không phải là bạn

Phương pháp này là sao? Bạn sẽ quan sát những người xung quanh mình. Rồi liên tưởng ra những nhận xét về cuộc đời của mình nếu là họ.

+ Ví dụ bạn đi ăn sáng trong một quán phở ngoài chợ. Bạn quan sát những con người khác nhau bước vào quán.

Ví dụ là một anh phụ hồ bước vào. Nhìn anh ta đen nhuốc, quần áo thì dính đầy si măng, bẩn thỉu, tay chân chai sạn, nứt nẻ. Thì bạn bắt đầu có những suy nghĩ liên tưởng “mình có muốn sống cuộc sống như vậy không” – câu trả lời tất nhiên là “không” rồi.

“Vì sao anh ta lại phải sống cuộc sống như vậy”. Thì lúc này bắt đầu liên tưởng tiếp “chắc là do tuổi trẻ chơi bời, lêu lổng, không chịu học hỏi, không có kĩ năng chuyên môn cao nên phải đi làm việc bằng tay chân”.

Rồi lại tiếp tục câu hỏi thứ 3 “mình phải làm gì để không phải sống cuộc sống như vậy”. À “thì phải chịu gian khổ từ bây giờ khi đang còn trẻ, phải không ngừng học hỏi không ngừng rèn luyện để có được cả sức khỏe não bộ và thể chất.” Đó, từ những suy nghĩ liên tưởng trên lại tạo cho bạn nguồn động lực to lớn tiếp tục nỗ lực hành động tìm lối thoát ra khỏi cuộc sống như anh phụ hồ kia.

Thêm một ví dụ nữa nhé. Ví dụ cũng quán phở ấy, bước vào ăn là một ông có dáng vẻ là xếp, quần áo lịch sự, hàng hiệu, đi xe SH. Thì bạn lại có những suy nghĩ liên tưởng “liệu mình có muốn sống suộc sống như vậy không”  – “ai mà không muốn chứ”.

Liên tưởng thứ 2 “vì sao ông ta có được cuộc sống như ngày hôm nay”. Cuối cùng “mình phải làm gì để có được cuộc sống như thế này” – “Thì phải lao động cần cù, không được lười nhác, không được ngủ nướng nữa, mà phải luôn cố gắng học hỏi để tích lũy kinh nghiệm, tích lũy thêm kĩ năng cho bản thân”

Ngày nào bạn cũng có những thói quen và suy nghĩ dựa trên thành công hay thất bại của người khác. Nó sẽ tạo ra cho bạn nguồn động lực to lớn để nỗ lực không ngừng.

8. Phương pháp trả tiền (mua động lực)

Hãy sẵn sàng trả tiền để mua động lực

Hãy sẵn sàng trả tiền để mua động lực

Trả tiền là một cách tạo ra cho bản thân nguồn động lực rất mạnh mẽ. Khi bạn trả tiền đúng, thì số tiền mà bạn bỏ ra để trả sẽ mua về được những giá trị vật chất, những kinh nghiệm, trải nghiệm, và nguồn kiến thức to lớn. Và giá trị hơn, là bạn típ vào cho bản thân một nguồn động lực .

Bạn đang bị căng thẳng stress. Hãy đến tìm một bác sỹ tâm lí để trả tiền mua họ phục vụ mình. Bạn biết không họ thật sự kì diệu lắm, họ biết cách để kéo lại tinh thần đã sụp đổ của bạn. Và nếu gặp được người đủ đức đủ tài thì hoàn toàn họ có thể vực dậy được bạn.

Hay trường hợp khác là bạn mắc bệnh dạ dày. Hãy đến gặp những chuyên gia tiêu hóa và nhờ họ giúp. Ban đừng có tiếc tiền, đừng có chịu đựng một mình mà hãy trả tiền để tận hưởng cảm giác người khác phục vụ bạn. Cũng giống như phần một, ban đi tìm đến họ để chữa bệnh nhưng cũng đồng thời tìm đến họ để đơn giản là được “thử”. Vì phải thử mới biết họ giỏi cỡ nào, họ có chuyên môn hay không, có kiến thức thật không chứ. Cứ ở nhà mà lướt web rồi đọc tài liệu về họ thì từ nào chả hay, vậy nên hãy trả tiền để được thử vài lần và hãy thử để mua trải nghiệm.

Nguồn động lực từ việc trả tiền là ở đâu? Bạn trả tiền cho một cái đúng, ví dụ là đi du lịch. Bạn đến được vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới và tiếp cận được nền văn hóa mới. Khi trở về nhà bạn sẽ nâng cấp bản thân của mình lên một lever mới. Vì đi một ngày đàng học một sàng khôn mà. Và để có những những chuyến đi tiếp theo trong tương lai thì bạn phải làm sao. Phải nỗ lực lao động, nỗ lực làm việc, phải rèn luyện sức khỏe, phải có tiền thì mới đi được chứ. Và sự kiếm tiền, rèn luyện sức khỏe của lần trở về này dễ dàng hơn. Vì bạn đã được nâng tầm kiến thức của mình.

Như vậy hãy sãn sàng trả tiền khi bạn có thể, đó là cách để mua động lực rất nhanh.

9. Nghĩ về điều tiêu cực (Động lực từ nỗi sợ)

Động lực "Chó cùng rứt dậu"

Động lực “Chó cùng rứt dậu”

Đọc thì hơi nực cười nhưng sự thật nó là nguồn cung cấp động lực to lớn cho bản thân. Nghĩ về điều tiêu cực sẽ vô thức thôi thúc bản thân ta hành động một cách mạnh mẽ. Bởi vì những điều tiêu cực đó, chúng ta rất sợ gặp phải. Mà nỗi sợ sẽ thúc đẩy con người hành động mạnh mẽ hơn rất nhiều so với cuộc sống hạnh phúc.

Giống như câu nói “Chó cùng rứt dậu”. Với một con chó, khi người ta đuổi nó thì nó chạy, nhưng dồn nó đến mức chân tường, không còn đường lui thì nó sẽ quay lại cắn những người đang đe dọa nó.

Câu chuyện này cũng gần giống như phương pháp nghĩ về điều tiêu cực. Khi bạn nghĩ về cuộc sống của bản thân cũng bức vách và không còn đường lui như ví dụ trên. Thì phản xạ tự nhiên là bạn sẽ vùng nên phản ứng lại những nguyên nhân có thể sẽ dồn bạn vào chân tường trong tương lai .

Ví dụ khác: Bạn đang mắc bệnh viêm dạ dày ở mức độ 6 tháng. Thì điều tiêu cực nhất với bạn trong tương lai là gì? Hãy thử nghĩ xem. Đó có thể là bị ung thư dạ dày hay bi quan nhất có thể chết vì bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Nghĩ về những điều đó, bạn có sợ không? Có chứ. Thì tự nhiên bạn sẽ vô thức có một phản xạ để phản ứng lại căn bệnh ung thư có thể xảy ra với bản thân trong tương lai. Bằng cách hạn chế bia rượu, ăn đúng bữa và thực hiện chữa bệnh….

2 câu chuyện ở trên là ví dụ chứng minh rất rõ ý nghĩa của việc nghĩ đến điều tiêu cực giúp tạo động lực cho bản thân như thế nào. Và câu chuyện tiêu cực bạn nghĩ đến càng nhiều thì nguồn động lực phản xạ thôi thúc bạn càng lớn. Và cũng đồng thời bạn sẽ chuẩn bị cho mình những phương án dự phòng nếu nó xảy đến.

10. Đọc và xem về bị kịch (Động lực từ nỗi đau)

Những cuộc đời, những số phận là những nguồn cảm hứng khác nhau ta có thể cảm nhân được
Những cuộc đời, những số phận là những nguồn cảm hứng khác nhau ta có thể học được cái gì đó

Vì sao phương pháp này lại tạo ra nguồn động lực. Cũng giống như tìm ra thứ mình thích. Đọc và xem về bi kịch sẽ giúp ta biết nhiều hơn về những cuộc đời, về những hoàn cảnh khác.

Khi chúng ta bế tắc, tuyệt vọng, chúng ta buông xuôi vì cho rằng cuộc đời là bất công. Nhưng cũng giống như câu nói “Đừng than phiền về những gì bạn đang có, vì ngoài kia có bao nhiêu người ước như bạn còn không được”

Có rất nhiều câu truyện, có rất nhiều cuộc đời còn đáng thương hơn những gì bạn đang phải đối mặt

Những số phận khác nhau, những cuộc đời khác nhau đều truyền cho ta cảm hứng để sống tốt và làm việc tốt hơn. Những lúc bản thân cảm thấy bế tắc, vô định thì đọc sách về những bi kịch sẽ góp phần giúp chúng ta tìm ra lối đi và tìm lại động lực để làm việc.

Những hoàn cảnh nghiệt ngã của những số phận trong cuộc sống, nhưng họ vẫn luôn có những niềm vui, những ý nghĩa đích thực để theo đuổi. Vậy thì tại sao bản thân ta là một người may mắn hơn họ, một người không phải đi ăn xin để sống bám vào xã hội. Thì lí do gì khiến ta không nỗ lực hơn để sống ý nghĩa hơn

Vậy nên hãy nhìn vào cảm hứng từ những con người bất hạnh mà cố gắng hơn để lao động, để học tập và để sống tốt. Cuộc đời bao giờ cũng có những biến cố. Nhưng vượt qua được biến cố đó ta lại tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa đích thực của cuộc đời mình.

Bạn có thể đọc những cuốn sách về những câu truyện bi kịch.  Còn nếu mà buồn ngủ quá thì chuyển sang xem những bộ phim về cuộc đời. Sẽ rất là nhiều giá trị và muôn vàn ý nghĩa.

Như vậy chúng ta đã đi hết 10 phương pháp để tạo động lực mạnh mẽ cho cuộc sống cũng như cho việc chữa bệnh dạ dày. Nếu bạn đang mất niền tin. Không có động lực trong cuộc sống thì hãy rèn luyện ngay cho mình những hành động, thói quen trên để sống ý nghĩa hơn.

THÂN MẾN!

Nguồn: Web5ngay.com

Keywords: , , , , , ,