Điều trị viêm dạ dày áp dụng nguyên tắc “tinh thần”

Tinh thần là yếu tố quyết định 50% sự hiệu quả thành công của phác đồ điều trị hay khỏi bệnh hay không của bệnh nhân.

->> Vì thế nếu bạn là người bệnh đừng có xem thường nó.

Khi bạn có tinh thần tốt thì hệ miễn dịch của bạn cũng rất tốt. Và nó sẽ giúp dạ dày triệt tiêu hết sạch những tác nhân gây viêm dạ dày từ bên trong.

=>> Thông báo:

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán có sự bổ sung trong thành phần vị thuốc- Giúp tăng hiệu quả điều trị

  • Cơ chế điều trị của nguyên tắc tinh thần.

Thứ nhất, 1 tinh thần tốt sẽ kích thích cho não bộ đạt trạng thái hưng phấn. Qua đó não bộ điều khiển các cơ quan của cơ thể hoạt động tốt hơn.

Cụ thể là não bộ sẽ điều khiển dạ dày thực hiện hoạt động tiêu hóa được trơn chu. Bằng cách điều khiển dạ dày tiết axit phân hủy thức ăn ở mức an toàn. Không bài tiết quá nhiều gây dư thừa.

  • Thứ hai khi não bộ hưng phấn sẽ tiết “hormone Endorphin, dopamine, neurotrophin, hormone serotonin”. Chất truyền dẫn thần kinh được truyền đi tới các cơ quan.

Khi tiếp xúc với các chất các cơ quan sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Từ đó sản sinh ra một chất mới có tác dụng lợi khuẩn tiêu diệt sạch mầm mống gây bệnh.

Viêm dạ dày
Tinh thần kích thích não bộ hưng phấn. Não bộ điều khiển dạ dày hoạt động tốt

Tinh thần sảng khoái sẽ kích thích não bộ hưng phấn – Qua đó dạ dày hoạt động tốt.

Để mỗi ngày có được tinh thần sảng khoái bạn hãy thực hiện 3 việc sau đây:

  • Buổi tối ngày hôm trước: Hãy nghỉ ngơi và đi ngủ sớm trước 11h.

Để làm gì? Đơn giản là sáng mai thức dậy đi đi học hay làm việc sẽ không bị thiếu ngủ. Và ngủ đủ giấc giúp não bộ tràn năng lượng cho ngày mới. Qua đó điều khiển các cơ quan hoạt động hiệu quả.

Nếu bạn bị mất ngủ kinh niên thì thực hiện phương pháp 4-7-8 trong yoga như sau sẽ gây buồn ngủ và ngủ sâu giấc. “Khi bạn đã nằm xuống chuẩn bị đi ngủ. Miệng bạn hãy để đầu lưỡi ngay đằng sau khoảng thịt của hàm trên. Thở ra 1 cái thật mạnh. Tiếp theo hít vào bằng mũi đếm tới 4. Sau đó giữ hơi thở đó trong 7 giây, đừng có thở ra nhé!. Cuối cùng đến 8 hãy thở mạnh ra bằng miệng. Và nhớ rằng là lưỡi vẫn giữ ở vị trí như ban đầu trước khi hít vào nha”.

->> Làm như vậy 4 lần nữa sẽ có dấu hiệu buồn ngủ ngay.

  • Buổi sáng. Hãy dậy sớm trước 6 giờ để có tâm thế chủ động cho ngày mới. Nếu bạn không làm việc thì cũng nên dậy sớm trước 6 giờ vì ngủ ngày 8 tiếng là đủ rồi.

Bạn không được lười dậy đâu đấy. Nếu muốn khỏi bệnh thì hãy chịu chút gian khó vì hạnh phúc tất cả đều do rèn luyện mà ra cả thôi.

Đánh răng rửa mặt xong rồi. Bạn hãy thực hiện hít thở bằng cơ hoành từ 5- 10 phút giúp não bộ thích nghi với ngày mới nhẹ nhàng và tĩnh tại. Đây là phương pháp mà nhà thuốc đã chia sẻ với bệnh nhân nào hay bị stress áp lực trong cuộc sống. Nêu vô tình 1 ngày bạn bị stress thì nên áp dụng phương pháp này ngay nếu muốn xả stress trong vòng 5 phút.

Và link liên kết chuyển đến bài viết đấy nhà thuốc sẽ để ngay dưới đây, các bạn hãy gõ vào mà đọc nhé:

=>> Cách giảm triệu chứng trào ngược dạ dày “Ợ nóng” từ chuyên gia

Viêm dạ dày
Hít thở cơ hoành buổi sáng giúp não bộ đạt hưng phấn cả ngày

Sau đó bạn hãy vận động và ăn sáng nhá. Vận động là thể dục đấy. Nhà thuốc sẽ có bài viết chia sẻ phương pháp vận động theo phác đồ ở phần sau nhé.

Đúng đến giờ làm bạn vào làm sẽ cảm thấy minh mẫn và sáng suốt hơn bao giờ hết. Đây cũng là cách giúp bạn thành công nhanh, ít vất vả nhất, bởi vì bạn đang làm việc rất hiệu quả.

  • Buổi trưa chiều. +Bạn hãy dành thời gian 10- 15 phút để ngủ trưa. Đừng ngủ quá lâu vì sẽ làm não bộ bước vào trạng thái kết thúc 1 ngày. Khi đó não bộ không sẵn sàng để làm việc tiếp. Dẫn đến điều khiển các cơ quan vụng về hoạt động kém.

Với bạn nào đi làm sẽ như thế còn ai ở nhà thì cũng chỉ ngủ trưa thế thôi. Sau đó khi thức dậy hãy đi bộ hoặc leo cầu thang từ 5- 10 phút. Thời gian còn lại bạn hãy làm những công việc gì mình thích. Như đọc báo, tìm hiểu thông tin chữa bệnh, chế biến những phương pháp dân gian theo chỉ dẫn của thầy thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh.

Còn bạn đang đi làm thì tiếp tục trở lại làm việc thôi.

Lưu ý là bạn nhớ rằng mình đã ăn trưa rồi nhé. Chứ đừng bỏ bữa trưa là dạ dày chịu khổ. Kéo theo não bộ cũng ủ rũ buồn thay đấy.

+ Khi đã kết thúc ngày làm việc và trở về nhà. Bạn hãy chỉ dành thời gian để cơ thể tận hưởng thôi nhé. Tuyệt đối không nên làm nốt công việc trong ngày. Vì não bộ cả ngày hoạt động rồi giờ sẽ là lúc được nghỉ ngơi. Chứ đừng gượng ép quá.

Nhưng nếu bạn thắc mắc là công việc quá nhiều không thể không làm được. Thì nhà thuốc khuyên bạn hãy thực hiện lại 3 việc cần làm đã nói ở trên.

Biết đâu thời điểm tinh thần sảng khoái, não bộ hưng phấn, tay chân linh hoạt lại làm hết sạch công việc cả ngày trong 2 giờ thì sao.

Điều đó là hoàn toàn có thể.

Nếu bạn không biết được làm sao để tinh thần được sảng khoái mỗi ngày thì đấy là những việc bạn cần phải làm để đạt được. Điều quan trọng là khi điều trị theo phác đồ bạn phải dốc công và chịu đựng, vì hạnh phúc cũng phải do rèn luyện mà ra cả thôi.

Viêm dạ dày
Sáng, trưa chiều, tối và những việc cần làm để có được tinh thần sảng khoái

Não bộ liên tục đạt hưng phấn nhờ những rung động và cảm xúc của môi trường khách quan.

  • Có nghĩa là khi bạn đang bắt đầu 1 tình yêu chớm nở. Thì não bộ luôn luôn chìm trong trạng thái hưng phấn.

Cơ chế là trong quá trình yêu não bộ liên tục tiết ra chất truyền dẫn thần kinh như: Dopamine, neurotrophin, hormone serotonin, hormone Oxytocin, hormone corticotropin, hormone vasopressin.

– Thứ nhất giúp não bộ hưng phấn để điều khiển cơ quan hoạt động nhanh nhẹn, trơn chu.

– Thứ hai phản ứng sản sinh các lợi khuẩn tiêu diệt tế bào gây hại.

Nếu không tin bạn hãy thử luôn đi. Đây là phương pháp điều trị viêm dạ dày hiệu quả và lợi ích nhất. Tất nhiên là chỉ dành cho những cá nhân FA thôi nhé.

Nếu bạn có người yêu rồi thì cũng có thể thử quan tâm đối phương nhiều hơn để kích thích cảm xúc mới sẽ giúp não bộ hưng phấn thật nhiều.

  • Cảm xúc của môi trường khách quan kích thích hưng phấn não bộ rất dễ tìm kiếm trong cuộc sống.

Đơn giản là cùng 1 người nói chuyện phiếm, thì thầm với nhau. Cười với nhau cũng tăng trạng thái hưng phấn của não bộ. Những cảm xúc này vô vàn, bạn hãy lạc quan mà sống thì tinh thần tự nhiên sẽ sảng khoái thôi.

 

Viêm dạ dày
Tình yêu luôn kích thích não bộ hưng phấn và tăng cảm xúc cuộc sống

Nhà thuốc sẽ chia sẻ về những nguyên tắc tiếp theo trong bài viết sau ngày mai, các bạn hãy theo dõi và tìm đọc nhé.

NGUYÊN TẮC TINH THẦN QUYẾT ĐỊNH 50% CƠ HỘI KHỎI BỆNH CỦA BỆNH NHÂN

Keywords: , , , , ,