Điều trị viêm dạ dày áp dụng nguyên tắc “thể dục”

Hello các bạn. Nhà thuốc sẽ viết bài tiếp theo chia sẻ về điều trị viêm dạ dày theo phác đồ 4 nguyên tắc ngay đây.

Và đây đã là bài viết thứ 4 của chuỗi chia sẻ rồi. Vậy nếu bạn chưa đọc 3 bài viết trước. Đặc biệt là bài viết nêu về cơ chế nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày, thì hãy quay lại để đọc nó ngày. Vì những gì nhà thuốc ưu tiên viết trước sẽ là quan trọng hơn.

Link 3 bài viết nhà thuốc để ở bên dưới này:

=>> Chia sẻ điều trị viêm dạ dày theo phác đồ 4 nguyên tắc

=>> Điều trị viêm dạ dày áp dụng nguyên tắc tinh thần của phác đồ

=>> Điều trị viêm dạ dày áp dụng nguyên tắc “Thức ăn”

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về nguyên tắc thể dục trong phác đồ điều trị viêm dạ dày. Và nhà thuốc sẽ tạm chia ra thành 3 phần:

Thứ nhất “cơ chế điều trị viêm dạ dày theo nguyên tắc tinh thần”.

Thứ hai “bài tập thể dục hiệu quả và an toàn cho cơ thể”

BẮT ĐẦU NHÉ.

Nguyên tắc tinh thần của phác đồ điều trị đau dạ dày

Điều trị viêm dạ dày áp dụng nguyên tắc thể dục.

STAR:

Thể dục giúp kích thích não bộ đạt trạng thái hưng phấn.

Đồng thời các cơ quan sản sinh lợi khuẩn tiêu diệt tế bào gây bệnh.

  • Đó là cơ chế điều trị bệnh lí viêm dạ dày khi áp dụng nguyên tắc này. Trước tiên, thể dục sẽ làm tinh thần sảng khoái. Não bộ được tiếp xúc với thứ mình thích. Được vận động tự do.

->> Qua đó não bộ trở nên thăng hoa và bước vào trạng thái hưng phấn. Mà khi hưng phấn. Mọi điều khiển của não bộ đối với các cơ quan rất nhanh và thoải mái. Nhờ vậy mà hoạt động của cơ quan cơ thể linh hoạt.

Và cũng như bài viết trước. Não bộ hưng phấn sẽ tiết ra các chất truyền dẫn thần kinh đưa đi tiếp xúc các cơ quan. Từ đó phản ứng hóa học sản sinh lợi khuẩn diễn ra. Não bộ càng hưng phấn càng lâu thì lợi khuẩn càng nhiều.

Cụ thể của chất truyền dẫn thần kinh tác dụng điều trị  bệnh lí viêm dạ dày như thế nào mời bạn đọc bài viết

=>> Điều trị viêm dạ dày áp dụng nguyên tắc tinh thần của phác đồ

  • Thứ 2 thể dục sẽ tác động các cơ quan cơ thể thực hiện chức năng hiệu quả.

+ Cụ thể khi vận động cơ thể tiết chất Antibodies (Kháng thể). Giúp chúng nhận biết và vô hiệu hóa các vi khuẩn, virus hoặc tế bào độc hại.

Trong thời điểm thể dục ở cường độ cao và liên tục sẽ làm giảm miễn dịch của cơ thể. Nhưng đây không phải là tín hiệu xấu vì miễn dịch sẽ hồi phục ngay sau khi kết thúc tập luyện.

->> Nguyên lí này giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi với môi trường. Các cơ quan nhận biết tác nhân độc hại để chủ động vô hiệu hóa chúng.

+ Khi thể dục, các nguyên tử tế bào cấu tạo nên cơ thể được ma sát sinh ra tĩnh điện. Theo quy luật vật lí sẽ làm tăng tốc các tế bào di chuyển hỗn loạn và nhanh hơn. Dễ lí giải nhất là mạch máu được tuần hoàn và đưa đi tất cả các cơ quan.

+ Vào mùa đông, nhiệt độ đẩy xuống thấp làm cho mạch máu co lại khiến các cơ quan bị cứng và đơ. Khi đó cơ quan sẽ thực hiện chức năng chậm chạp, nếu là dạ dày thì tiêu hóa chậm gây hậu quả đầy bụng.

->> Thì thể dục giúp tăng tuần hoàn cho máu, các cơ quan hoạt động nhanh hơn, và dạ dày tiêu hóa hiệu quả hơn.

Bài tập thể dục hiệu quả và an toàn cho cơ thể.

Vào 3 thời điểm trong ngày nhà thuốc sẽ chia sẻ 3 kĩ thuật tập thể dục để hỗ trợ điều trị bệnh lí viêm dạ dày:

1. Thứ nhất. vào thời điểm sau bữa ăn trưa và buổi tối ngày hôm trước. Bạn sẽ ngồi xếp bằng và hít thở đều như phương pháp “Hít thở cơ hoành”. Đồng thời hãy lấy 2 tay xoa bụng mình khoảng 50 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Bạn sẽ thực hiện động tác này sau khi ăn trưa và trước khi ngủ tối để đồng thời cho hiệu quả điều trị – hỗ trợ tiêu hóa và kích thích ngủ ngon.

Bài tập này được lấy một phần trong “yoga và pháp luân công”. Và nhà thuốc đã cách điệu thêm chút. Là kết hợp động tác xoa bụng để làm giảm bớt triệu chứng khó chịu khi đang tập.

2. Thứ hai. Thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy 30 phút. Hãy tập bài tập này ở địa điểm thoáng đãng, ở được ngoài công viên thì càng tốt. Sẽ nâng cao chất lượng bài tập hơn.

Bạn sẽ nằm sấp cơ thể duỗi thẳng từ chân đến đầu. Hai tay đặt trước đỉnh đầu của mình. Nằm như thế hít thở đều đặn và thả lỏng cơ thể trong 5 phút.

Sau 5 phút tiếp tục vận động tùy thích để kích thích não bộ hưng phấn.

3. Thứ ba. Là vận động cơ thể tùy thích.

Bạn thích hoạt động gì hãy chơi hoạt động đó. Có thể tập dưỡng sinh buổi sáng. Đi bộ buổi chiều. Hay tập thiền định sau bữa ăn tối đều được.

Nhưng có 1 lưu ý cho những bạn hay thể dục chiều tối. Là nên chấm dứt trước 7 giờ rồi ăn tối và sau 9 h cũng không nên tranh thủ vận động mạnh sẽ gây mất ngủ.

Tác động chủ yếu của phương pháp bài tập thứ 3 này là kích thích não bộ được hưng phấn, hay nói khác là yếu tố tinh thần.

Kĩ thuật thể dục để điều trị viêm dạ dày an toàn và hiệu quả
Kĩ thuật thể dục để điều trị viêm dạ dày an toàn và hiệu quả

Phương pháp trị liệu 5000 năm tuổi của Nhật Bản “Xoa bóp ngón tay”.

Các bạn sẽ thực hiện phương pháp này vào những thời điểm rảnh rỗi trong ngày. Như thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm, hay trước khi đi ngủ.

Nguyên tắc là sẽ phải nắm ngón tay trong tối thiểu 60 giây và ngồi thẳng lưng, thở sâu cho hiệu quả hơn.

  • Với bệnh lí viêm dạ dày thì hãy nắm ngón tay cái mỗi lần 60 giây, mỗi ngày nhiều lần.

Nơi có những dây thần kinh kết nối với dạ dày và lá lách.

Cũng như chịu trách nhiệm điều hòa tâm trí giảm thiểu căng thẳng và suy nghĩ sáng suốt hơn.

  • Còn ngón áp út có những dây thần kinh nối với ruột già. Cũng đồng thời điều tiết tâm trí trạng thái buồn bã của con người cũng nên nắm.

Vậy mỗi lần sẽ dành ra 2 phút để thực hiện phương pháp trị liệu này.

Còn những tác dụng của 3 ngón khác nhà thuốc không nói ở đây.

Viêm dạ dày
Phương pháp trị liệu 5000 năm tuổi của Nhật Bản “Xoa bóp ngón tay”.

Thể dục giúp kích thích não bộ đạt trạng thái hưng phấn và các cơ quan sản sinh lợi khuẩn nhận biết, tiêu diệt tế bào lạ nguy cơ gây hại

Còn nguyên tắc cuối cùng của phác đồ là “thuốc” thì sẽ có bài viết chia sẻ vào ngày mai.

Bạn hãy đọc bài viết thông tin về nguyên tắc cuối này. Nó cũng quan trọng để giúp bạn hiểu bệnh và điều trị cân nhắc bệnh.

CHÚC CÁC BẠN SỨC KHỎE VÀ SỚM KHỎI BỆNH

Keywords: , , , , , ,