Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp dân gian “Hạt thì là”

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp dân gian “Hạt thì là”

Rất vui được gặp lại các bạn trong ngày 14 của tết trung thu này. Nhà thuốc xin gửi tới tất cả các bạn lời chúc sức khỏe và sớm khỏi bệnh. Hôm nay nhà thuốc tiếp tục chia sẻ đến các bạn bài viết về phương pháp dân gian: Điều trị trào ngược dạ dày thực quản bằng “Hạt thì là”.

Nghe có vẻ hơi mơ hồ và lạ lẫm lắm đúng không. Thực tế thì hạt thì là cũng ít được bệnh nhân dạ dày sử dụng nhiều cho lắm. Bởi vì hiệu quả chưa được chứng minh cụ thể. Tuy nhiên qua nghiên cứu và giá trị Y Học Cổ Truyền để lại thì. Hạt thì là có tác dụng phòng tránh bệnh dạ dày cho người sử dụng rất tốt.

Nhà thuốc sẽ giới thiệu thật nhanh gọn về phương pháp này và đồng thời lồng vào đó 1 vài thông điệp sức khỏe nhé.

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp dân gian "Hạt thì là"

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp dân gian “Hạt thì là”

PHƯƠNG PHÁP HẠT THÌ LÀ:

+ Như đã biết cây thì là sản phẩm của thiên nhiên ban tặng cho các bà nội trợ nhiều hơn là người bệnh. Bởi nó rất có duyên khi sử dụng làm gia vị trong các món ăn thơm ngon. Và cũng chính vì điều này nên cây thì được sử dụng phổ biến trong bữa cơm người Việt. Vì thế phòng tránh bệnh dạ dày cũng được đề phòng phần nào.

+ Trong Y Học Cổ Truyền cây thì có tác dụng điều trị bệnh liên quan đến tiêu hóa, nội tiết, sinh sản và hệ thống hô hấp. Ngoài ra với chứng minh khoa học đã chỉ ra rằng cây thì còn giúp tăng tiết sữa ở các bà mẹ cho con bú; hạt thì còn làm tinh dầu để xông hương, tạo ẩm rất tốt cho da và tóc.

Trào ngược dạ dày thực quản2

Phương pháp “Hạt thì là” điều trị Trào ngược dạ dày thực quản

CÔNG DỤNG CỦA PHƯƠNG PHÁP HẠT THÌ XAY BỘT:

Có được cây thì trong vườn nhà sẽ giúp bạn có một đường ruột và hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, ổn định. Bởi làm sao, vì hạt thì chứa nhiều hợp chất tinh dầu như anethole, limonene, anisic, pinen và cineole. Đây đều là các chất có điển tích hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi, giảm căng thẳng tốt.

Hơn nữa có loại dầu trong hạt thì còn tác dụng tăng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Giúp dạ dày và đường ruột không bị quá tải tiêu hóa. Giúp dạ dày khỏe hơn, ít mầm bệnh.

ĐỐI VỚI Trào ngược dạ dày thực quản 

Anethole trong hạt thì sẽ giúp làm dịu bớt các cơn co thắt dạ dày. Giữ gìn đường tiêu hóa khỏi những tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Bên cạnh đó, hạt thì xay bột còn có đôi chút lợi ích bổ sung đối với cơ thể người dùng:

  • Tốt cho sức khỏe tim mạch. Nếu bạn hay bị tử thần ghé thăm vì căn bệnh tim mạch. Thì đừng lười mà hãy thường xuyên sử dụng thì là trong các bữa ăn nhé.
  • Tốt cho máu. Trời !!! Cái này thì quá lợi rồi. Bạn nào bị thiếu máu do mãn tính hay do Hp hút mất thì bồi bổ hàng ngày bằng thì là ngay nhé.
  • Ngăn ngừa ung thư. Bạn mà sử dụng hạt thì này cùng với nghệ vàng mỗi ngày. Thì đảm bảo không biết đến bệnh hiểm nghèo là cái gì luôn.
Trào ngược dạ dày thực quản,.
Công dụng của hạt thì là xay bột

NHÀ THUỐC CÓ 1 THÔNG ĐIỆP SỨC KHỎE MUỐN NHẮN GỬI:

+ Đang là độ tết trung thu. Nếu bạn có vui chơi thì hãy biết liệu độ. Đừng có be bét “đêm nay quên lối về”. Rất có hại cho dạ dày đấy.

+ Tiếp theo. Có 2 loại bệnh dạ dày đang phổ biến trong dân số hiện nay là trào ngược dạ dày thực quản và viêm dạ dày. Đối với bệnh trào ngược thì các bạn điều trị theo cơ chế nguyên nhân gây bệnh mà nhà thuốc đã chia sẻ. Còn viêm dạ dày thì thuốc không chưa đủ mà cần có 1 phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng và cơ địa của người bệnh. Và điều trị viêm dạ dày theo phác đồ như thế nào nhà thuốc sẽ chia sẻ cụ thể trong 1- 2 ngày tới. Các bạn hãy theo dõi và đọc nó nhé.

Trào ngược dạ dày thực quản,.
Trung thu quây quần, đầm ấm đoàn viên

CUỐI CÙNG XIN CHÚC LẠI 1 LẦN NỮA CÁC BẠN CÓ CÁI TẾT TRUNG THU ĐOÀN VIÊN VÀ VUI VẺ.

Mọi thông tin đóng góp của người bệnh xin gửi về địa chỉ:

Email: nhathuoc@dongyxuanquy.com

Hotline tư vấn: 0988122532- 02276277896.

Keywords: , , , , , ,