Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp dân gian “Cam thảo, lá khôi tía”.

– Hello các bạn. Chúng ta lại gặp nhau trong chương trình chia sẻ điều trị bệnh trào ngược dạ dày. Và nhà thuốc xin mạo phạm hỏi các bạn rằng “trung thu của các bạn đến đâu rồi, có vui vẻ không vậy?” Còn nhà thuốc thì cứ bận tối đầu để phục vụ bệnh nhân. Không biết đến tết trung thu là gì nữa ạ😅.

– Thôi rườm rà nữa, nhà thuốc sẽ chia sẻ luôn 2 phương pháp dân gian điều trị trào ngược dạ dày ngay bây giờ.

Ơ chết! 2 phương pháp này nhà thuốc có bài viết chia sẻ rất cụ thể rồi đúng không. Bị trùng lặp rồi, xin lỗi các bạn rất nhiều vì cứ nhai đi nhai lại.

Tuy nhiên không sao, nhà thuốc sẽ để link liên kết bài viết bên dưới này. Để các bạn nào chưa đọc có thể click vào đọc.

Và nhà thuốc sẽ chia sẻ về 1 chủ đề mới là “Điều trị viêm dạ dày theo phác đồ điều trị”

** Link 2 bài viết về phương pháp điều trị trào ngược dạ dày:

=>> Lá khôi tía- Thảo dược kết hợp điều trị đau dạ dày do viêm loét hiệu quả

=>> Hướng dẫn sử dụng gừng tươi đúng cách, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh

2 phương pháp này khi bạn click vào đọc sẽ thấy nó lạc đàn. Nhưng đừng có bỏ đi lập tức. Hãy đọc 3 dòng mà bạn nhìn thấy khi click vào. Bạn sẽ có lí do để ở lại đó. 2 bài viết này hơi lủng củng chút bạn đọc mà thấy ngang mắt thì bỏ qua. Đừng có chửi nhà thuốc nha😂.

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp dân gian "Cam thảo, lá khôi tía".

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo phương pháp dân gian “Cam thảo, lá khôi tía”.

VÀO CHỦ ĐỀ CHÍNH NÈ:

+ Là gì nhỉ, chia sẻ về phác đồ điều trị viêm dạ dày đúng không? Ok nhưng đầu tiên hãy theo chân nhà thuốc để biết được nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày nhé.

Từ từ đã. Không phải là liệt kê này nọ các nguyên nhân khách quan nhìn thấy hình thành nên bệnh. Mà là cơ chế nguyên nhân vì sao những tác nhân kia lại gây bệnh. Vấn đề này sâu sắc hơn nhiều

  • 1. Tác nhân không có vi khuẩn Hp: Là bao gồm tất cả những tác nhân có hại như: stress, rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…

– Cơ chế như thế này. Những tác nhân bên ngoài kể trên, khi đưa vào trong dạ dày. Có chất sẽ kích thích niêm mạc dạ dày tăng tiết axit, hoăc có chất sẽ cung cấp thêm lượng axit – Điều này hoàn toàn không tốt. Độ PH dạ dày luôn giữ ở mức ổn định trong khoảng 3- 4. Chỉ số này là an toàn cho hoạt động tiêu hóa và phân hủy thức ăn.

Khi những chất trên đi vào làm dạ dày tăng tiết axit. Khiến PH giảm xuống còn 1 – 2 tức là rất đậm đặc. Thì nó sẽ xảy ra những phản ứng hóa học phân hủy nguy hiểm. Là phân hủy luôn lớp niêm mạc dạ dày. Nếu ngày nào phản ứng phân hủy này cũng xảy ra. Thì dần dần lớp niêm mạc không còn nữa. Axit sẽ liên tục tấn công thành dạ dày. Và có thể chọc thủng dạ dày đến cơ quan kế cận gây lên các biến chứng.

– Và nữa. Các tác nhân độc hại trên còn có thể trực tiếp phá hủy niêm mạc dạ dày. Bằng cách ăn mòn niêm mạc bằng những chất hóa học mạnh. Như kiểu ancol, nicotin,…

Trào ngược dạ dày thực quản3

Môi trường ô nhiễm là tác nhân gây bệnh viêm – trào ngược dạ dày
  • Tác nhân có vi khuẩn Hp: Tức là con vi khuẩn Hp tồn tại trong dạ dày.

Loại vi khuẩn này rất kì lạ luôn. Là lại không bị axit dạ dày phân hủy mà phát triển rất mạnh trong môi trường đấy. Thấy lạ chưa. Niêm mạc còn bị axit phân hủy mà Hp lại sinh trưởng mạnh.

Về con vi khuẩn Hp này. Thì chúng có thói quen cư trú trong niêm mạc dạ dày. Hút sắt làm chất dinh dưỡng để phát triển- Điều này lí giải lí do bị thiếu máu ở người bệnh.

Và đồng thời trong quá trình sinh trưởng. Chúng liên tục bài tiết ra các chất catalase – Một loại chất có khả năng phá hủy thành niêm mạc của dạ dày. Như vậy vi khuẩn Hp nguy hiểm hơn và khó loại bỏ hơn nhiều so với những tác nhân khách quan.

Nhà thuốc có những bài viết chia sẻ rất chi tiết về con vi khuẩn Hp này. Bạn có thể tìm hiểu trên WEBSITE hoặc FANPAGE nhà thuốc nhé

Như vậy đấy các bạn ạ. Và từ 2 nhóm nguyên nhân trên chúng ta sẽ nêu ra nguyên tắc chung cho phác đồ điều trị nhé.

  • Trước tiên là phải trung hòa lượng axit trong dạ dày. + Sẽ là luôn giữ độ PH ở mức ổn định khoảng 3- 4. Bạn đừng có nghĩ rằng độ PH thấp thì bệnh viêm dạ dày càng có nguy cơ cao. Vậy thì đẩy độ PH lên cao là khỏi bệnh.

No no no. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Nếu axit dư thừa sẽ gây bệnh nhưng không có axit thì dạ dày cũng lãnh đủ. Vì khi đó thức ăn đi vào dạ dày. Không có axit xúc tác sẽ không tiêu hóa được. Như vậy sẽ gây lên triệu chứng đầy bụng, khó tiêu đó.

->> Tóm lại tốt nhất hãy giữ nồng độ axit dạ dày ở khoảng số 3- 4 là an toàn không bệnh.

+ Đồng thời ta tiêu diệt vi khuẩn Hp. Bằng cách sử dụng những kháng sinh ức chế. Những kháng sinh này thì Tây Y có rất nhiều bài khác nhau và cho tác dụng hiệu quả nhanh chóng. những bài thuốc đấy cần được kê đơn theo bác sỹ. Nhà thuốc khuyên bạn hãy đến bệnh viện nội soi và mua thuốc.

->> Còn bên đông y. Nhà thuốc sẽ khuyên các bạn vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi để phòng tránh sự lây nhiễm của Hp.

  • Tiếp theo là nâng cao sức đề kháng niêm mạc để chống lại những tác nhân gây độc hại gây viêm hoặc loét.

Chúng ta có thể tăng cường bảo vệ niêm mạc bằng cách vận động và bồi bổ. Tức là tập luyện những bài tập dạ dày tại nhà. Và sử dụng sản phẩm của thiên nhiên để bồi bổ lớp niêm mạc.

  • Bên cạnh việc tăng cường, bạn cũng đồng thời phải làm lành những vết thương đã bị ăn mòn. Tức là sử dụng những bài thuốc hoặc phương pháp dân gian. Điều trị vào những vết viêm loét đó để kích thích tái sinh tế bào mới.

Có rất nhiều bài thuốc và phương pháp bạn sử dụng được. Chỉ quan trọng là bạn có chịu khó không thôi. Nhà thuốc đã chia sẻ rất nhiều phương pháp hỗ trợ làm lành loét thực quản trong chuỗi bài viết điều trị trào ngược dạ dày theo cơ chế.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng được vì cơ chế là như nhau.

  • Cuối cùng là phòng bệnh tái phát lại. Bạn sẽ lập ra cho mình 1 kế hoạch sinh hoạt khoa học. Rồi thực hiện nó đều đặn mỗi ngày.

Nếu bạn áp dụng 4 nguyên tắc trên để điều trị VIÊM DẠ DÀY. Thì có hội khỏi bệnh sau 1 tháng là rất cao. Và tỷ lệ tái lại dường như bằng 0

Trào ngược dạ dày thực quản

Nhà thuốc sẽ có chuỗi seri chia sẻ về điều trị viêm dạ dày theo phác đồ.

Mời các bạn hãy đón đọc

Nhà thuốc giới thiệu sơ qua ở đây về chuỗi seri mà nhà thuốc sẽ chia sẻ đối với bệnh nhân viêm dạ dày. Khi đã hoàn thành xong chuỗi bài viết về trào ngược dạ dày. Và ngày mai vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ về phương pháp dân gian điều trị trào ngược dạ dày nhé. Mời các bạn cùng đón đọc.

VÀ LỜI CUỐI CÙNG NHƯ THƯỜNG LỆ: “CHÚC CÁC BẠN SỨC KHỎE – SỚM KHỎI BỆNH”

 

Keywords: , , , , , ,