Điều trị bệnh đau hang vị dạ dày hiệu quả

Bệnh đau hang vị dạ dày đang có xu hướng gia tăng trong xã hội. Việc phòng tránh và điều trị bằng thuốc còn rất nhiều hạn chế. Vậy nên mọi người cần tự ý thức bảo vệ sức khỏe của mình.

Đau hang vị dạ dày là gì?

Đau hang vị dạ dày là 1 dạng bệnh lí nguy hiểm và phổ biến của hệ tiêu hóa. Tuy ít gây đau đớn nhưng những triệu chứng và biến chứng của bệnh đau hang vị lại gây khó chịu cho người bệnh.

Đau hang vị dạ dày mức độ nhẹ thì chỉ là nhiễm trùng khuẩn và tổn thương. Còn nếu nặng thì bệnh đã thành mãn tính, rất khó để điều trị dứt điểm.

Việc phát hiện và điều trị đau hang vị giai đoạn đầu là rất cần thiết. Sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị và tăng khả năng khỏi bệnh cao hơn.

Bệnh đau hang vị dạ dày là gì? Vị trí hang vị dạ dày

Bệnh đau hang vị dạ dày là gì? Vị trí hang vị dạ dày

Triệu chứng nhận biết đau hang vị dạ dày

Đau hang vị dạ dày thông thường không có quá nhiều biểu hiện ra ngoài. Mà nếu có thì dấu hiệu cũng khá mù mờ và được quy cho nhiều căn bệnh khác.

Ở những người bệnh, các triệu chứng nhận biết đơn thuần là giống nhau nên rất khó để tìm ra giai đoạn bắt đầu mắc bệnh để kịp thời phòng tránh và điều trị.

Có những triệu chứng nhận biết sau đây mà người bệnh cần phát hiện ra sớm và đi khám bác sỹ ngay.

  • Khó tiêu

Khi thức ăn được đưa từ miệng xuống dạ dày. Trải qua quá trình tiêu hóa ở dạ dày, 1 lượng chất thải sẽ được vận chuyển qua hang vị xuống tá tràng, rời khỏi đường hậu môn và bài tiết ra bên ngoài.

Tuy nhiên nếu hang vị bị tổn thương sẽ làm giảm hiệu suất của quá trình tiêu hóa. Khi đó thức ăn bị dự trữ trong dạ dày. Gây chứng đầy  bụng khó tiêu.

  • Buồn nôn và nôn.

Khi không thể tiêu hóa. Lượng dịch và thức ăn dư thừa sẽ làm quá tải và phình to dạ dày. Dẫn đến hở cơ hoành thực quản. Từ đó các chất dịch và thức ăn nguy cơ trào ngược qua khỏi dạ dày lên thực quản gây chứng nôn và buồn nôn.

Thêm nữa nguy cơ nguy hiểm hơn có thể gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

  • Ăn mất ngon

Dạ dày không thể tiêu hóa. Kết hợp với các cơn khó chịu của thực quản, họng và miệng khiến cho quá trình ăn và cảm nhận thức ăn bị gián đoạn. Người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, sợ ăn và không thiết ăn uống.

Điều này vô cùng có hại cho sức khỏe.

….

Triệu chứng nhận biết bệnh đau hang vị dạ dày

Triệu chứng nhận biết bệnh đau hang vị dạ dày

Khuyến cáo điều trị đau hang vị dạ dày.

Khi phát hiện bản thân đã mắc đau hang vị dạ dày. Người bệnh cần thực hiện biện pháp điều trị  càng sớm càng tốt. Tuy nhiên công tác điều trị cũng cần thật phải cẩn trọng. Để tránh tiền mất tật mang.

Sau đây là bốn lời khuyên dành cho người bệnh:

  • Đi thăm khám các bác sỹ chuyên khoa để có kết luận chính xác nhất. Người bệnh nên tìm đến các bệnh viện lớn, thực hiện nội soi để biết chính xác mức độ và vị trí bệnh tình của mình. Tham khảo lời khuyên của các bác sỹ và thực hiện điều trị theo phác đồ đề ra. Nếu có thể người bệnh hãy tìm đến Đông Y để kết hợp điều trị. Vừa tác dụng trung hòa lượng kháng sinh của thuốc Tây Y, vừa nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

 

  • Tuyệt đối không tự ý chữa bệnh. Có nhiều trang mạng cung cấp các thông tin về bài thuốc dân gian điều trị đau hang vị dạ dày hiệu quả. Nhưng lại không có cơ sở lí luận và không được cam kết an toàn. Như vậy sẽ là nỗi bất an cho sức khỏe người bệnh nếu cố tình áp dụng. Để an toàn hơn người bệnh hãy mang theo bài thuốc đến tham khảo ý kiến của các bác sỹ, để xem có nguy  hiểm gì không. Rồi sau đó  mới bắt  đầu áp dụng chữa bệnh.

 

  • Thể dục, sinh hoạt khoa học. Tinh thần, thể dục, thức ăn , và thuốc là 4 yếu tố quyết định sức khỏe khỏe mạnh của 1 cơ thể người. Nếu tinh thần khỏe thì các cơ quan cũng khỏe. Thể dục, thức ăn giúp duy trì trạng thái  khỏe mạnh đã có. Và thuốc giúp phục hồi nhanh các tổn thương dạ dày. Vì thế người bệnh nên chăm chỉ tập thể dục, và thực hiện chế độ ăn uống khoa học để điều trị và đẩy lùi bệnh đau hang vị dạ dày

 

  • Hiện nay việc điều trị đau hang vị dạ dày bằng thuốc Tây Y chưa phát huy được hiệu quả cao, nhưng lại gây tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Còn việc điều trị bằng Đông Y ít nhiều có tác dụng đẩy lùi bệnh. Nhưng thời gian kéo dài dễ gây chán nản. Dù nhanh hay chậm thì quá trình chữa bệnh đau hang vị cũng cần phải kéo dài ít nhất 1- 2 tháng. Vậy nên người bệnh phải kiên trì và thực hiện nghiêm túc theo phác đồ của các bác sỹ đề ra.

 

Khuyến cáo người bệnh điều trị đau hang vị dạ dày.

Khuyến cáo người bệnh điều trị đau hang vị dạ dày.

Bài thuốc Đông Y Gia Truyền – Đặc trị đau viêm hang vị dạ dày

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán với các thành phần thiên nhiên tự nhiên. Cho tác dụng điều trị an toàn, hiệu quả, khỏi tận gốc.

Ô tặc cốt: Dùng để giảm chua và giảm đau do viêm loét dạ dày và viêm hang vị dạ dày gây nên

Tam thất: Có tác dụng cầm máu, bổ máu, kháng viêm, giảm đau, tiêu sưng. Những công dụng này rất thích hợp cho người bị bệnh dạ dày

Kê nội kim (màng mề gà): Giúp bổ sung lớp niêm mạc dạ dày. Nghĩa là tăng độ dày của niêm mạc và tăng sức đề kháng để chống lại tác nhân nguy hại.

Dạ nhím: Có tác dụng điều hòa âm dương, khử trùng và kháng khuẩn dạ dày. Dạ nhím có tính ấm nên cho tác dụng điều hòa cũng rất tốt.

Dạ cẩm: Là 1 cây thuốc quý. Dạ cẩm có tác dụng trung hòa axit dịch vị và làm sạch dạ dày.

Bồ công anh: Vừa cho tác dụng trung hòa axit, vừa kháng khuẩn và khử trùng vết thương rất tốt.

Bài thuốc Đông Y Gia Truyền - Đặc trị đau viêm hang vị dạ dày

 

Bài thuốc Đông Y Gia Truyền – Đặc trị đau viêm hang vị dạ dày

Keywords: , , , , , ,