Chữa bệnh dạ dày có niềm tin và không cô đơn.

Đã bao giờ các bạn thắc mắc rằng: ‘Thuốc uống rất nhiều, mà bệnh khỏi ít’ hay “đã thử đủ phương pháp chữa bệnh của cả đông lẫn tây y mà bệnh không dứt điểm được”.

Bạn gặp phải tình trạng bệnh như trường hợp nêu trên. Nhưng biết mà không thể nào khắc phục được, hay khác là không thể nào chữa khỏi được bệnh.

Vì lí do đó mà bạn phải đọc hết bài viết này. Bắt đầu nhé.

Chữa bệnh dạ dày có niềm tin và không cô đơn.

Chữa bệnh dạ dày có niềm tin và không cô đơn.

Phần 1: Chẩn bệnh

Vì sao chữa bệnh dạ dày mãi mà không khỏi.?

Tạm thời qua nghiên cứu thực tế và theo dõi của nhà thuốc trên nhiều bệnh nhân. Thì có thể chỉ ra 2 nguyên nhân chính khiến công tác điều trị chữa bệnh đã 2  năm, 3 năm hay 10 năm mãi vẫn không khỏi.

1. Chữa bệnh không có niềm tin.

Có những trường hợp bệnh nhân đến tâm sự với nhà thuốc là đang “vô cùng chán nản và không tin tưởng để điều trị bệnh nữa”. Câu này đúng là nghe khá quen thuộc, và dường như người bệnh bây giờ đều có tâm lí chung như vậy.

Còn đặc biệt hơn có trường hợp người bệnh chưa thực hiện điều trị đã “chán lắm rồi”, chứ chưa nói đến là quá trình điều trị kéo dài. Bởi vì đã chữa bệnh kéo dài nhưng không có kết quả.

Vậy thì tại sao quá trình chữa bệnh lại dễ gây chán nản thế. Yếu tố quan trọng bậc nhất để giải thích câu hỏi này, là “người người bệnh không có động lực” hay định nghĩa khác là “không có niềm tin”.

Chính động lực mạnh mẽ là cái quyết định ý chí kiên trì của người bệnh khi thực hiện một hành động gì đó. Và chữa bệnh cũng vậy. Bạn không thể làm được gì cả khi mà bị xìu (xìu hay là tự định nghĩa nói chung cho tâm lí chán nản, mệt mỏi).

Khi động và niềm tin không có. Người bệnh không bao giờ theo đến cùng được quá trình chữa bệnh, rất hay bỏ dở giữa chừng. Khi đó bao nhiêu công sức cố gắng rất nhiều để nhịn ăn, luyện tập thể dục trở nên phí phạm sau một ngày xìu. Vì sau đó bạn trở về với đúng cuộc sống thường ngày của mình, sống buông thả, dấn thân và chạy theo con đường cùng bệnh hàng ngày trước đó. Khiến bệnh cứ đeo bám dai dẳng mãi không dứt.

Chữa bệnh dạ dày không có niềm tin.

Chữa bệnh dạ dày không có niềm tin.

2. Chữa bệnh mà lại vô cùng cô đơn

Yếu tố cô đơn này cũng rất nhanh chóng làm người bệnh trở nên bị xìu hay chán nản. Cô đơn tạo cho con người một cảm giác như muốn bỏ lại cả thế giới. Nói thẳng ra là cảm thấy cuộc sống vô cùng chán, như là không cần thiết gì nữa.

Đã vậy huống chi ở người bệnh còn gánh thêm cơn đau mà dạ dày hành hạ. Thì cô đơn cộng với bệnh khiến tâm trạng đã nản lại càng nản hơn.

Vì sao cô đơn lại ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình chữa bệnh dạ dày. Giải thích cho câu hỏi này, nhà thuốc sẽ đưa ra 1 ví dụ.

VD: Bây giờ bạn sẽ đóng vai người bị bệnh. Và tại thời điểm này căn bệnh đang gây ra cảm giác khó chịu và đau đớn vô cùng. Nhưng bạn không biết phải làm gì cả. Không biết nói với ai là “tao đang bị đau”, không biết làm thế nào để giảm đau lại. Một lần thì còn cố gắng nghĩ này nghĩ nọ rằng lạc quan lên. Nhưng sáng hôm sau lại đau như thế, lại một mình chịu đựng như thế thì chí  sắt đá cũng bị hóa bùn mất thôi.

Như thế, chính sự cô đơn sinh ra tâm lí buông xuôi ở người bệnh. Và tâm lí buông xuôi càng lớn thì bệnh dạ dày chữa mãi không bao giờ khỏi. Đó là quy luật không chỉ trong ngành y học mà còn là quy luật của cuộc sống.

Chữa bệnh dạ dày mà lại vô cùng cô đơn

Chữa bệnh dạ dày mà lại vô cùng cô đơn

Tóm lại. Có 2 nguyên nhân làm cho công tác chữa bệnh dạ dày của người bệnh mãi không khỏi, đó là:

1. Chữa bệnh không có niềm tin ->> tâm lí dễ chán nản, dễ bị xìu ->> khiến bệnh cứ tái đi tái lại

2. Chữa bệnh nhưng lại cô đơn ->> sinh ra tâm lí buông xuôi, bỏ bệnh ->> khiến bệnh mãi không dứt điểm.

Phần 2: Chữa bệnh

Làm sao để tìm thấy niềm tin và cảm giác không bị cô đơn trong thời gian chữa bệnh dạ dày.

Câu trả lời sẽ được tìm thấy từ bản thân người bệnh và từ những người xung quanh. Nói cách khác là từ yếu tố khách quan bên ngoài

1. Chữa bệnh dạ dày có niềm tin.

Như phần trên nhà thuốc đã có nói. Niềm tin được sinh ra từ động lực. Khi bạn có động lực mạnh mẽ. Để thực hiện hành động đạt đến mục tiêu là chữa khỏi bệnh. Thì bạn sẽ có được niềm tin rất lớn là bản thân sẽ hết bệnh .

Vẫn hơi mơ hồ đúng không. Nhà thuốc sẽ ví dụ cho các bạn dễ hiểu.

VD: Bây giờ nếu mỗi ngày bạn luôn nhận được động lực mạnh mẽ. Hay nói khác là mỗi ngày bạn không bị xìu. Thì quyết tâm chữa khỏi bệnh của bạn lúc nào cũng quyết liệt. Rồi từ quyết tâm và động lực đó sẽ chuyển sang hành động. Là bạn ăn uống điều độ hơn, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

  • Qua ngày thứ nhất bạn cảm thấy bụng dạ dễ chịu.
  • Ngày thứ hai thấy người khỏe ra một tí.
  • Ngày thứ ba thì bớt đau dạ dày đi.
  • Cứ thế ngày 4, ngày 5 là một chút gì đó thay đổi khiến bạn cảm cuộc sống này thật sự đáng sống.

Và bao giờ gian nan cũng dẫn đến hạnh phúc. Cũng như câu “khổ trước sướng sau”. Dần dần, mỗi ngày bạn cải thiện bệnh hơn 1 chút. Sẽ sinh ra niềm tin mãnh liệt rằng chiến thắng được bệnh. Hay một khái niệm khác là vượt lên trên bệnh tật.

Từ niềm tin ấy sinh ra động lực cho ngày hôm sau để bạn tiếp tục hành động không mệt mỏi, không chán nản.

 

Tìm kiếm động lực ở đâu? Cái này thì vô vàn

Bạn có thể tìm kiếm động lực từ nơi dễ tìm nhất là bản thân mình. “Mình đẹp hơn nó, mình cao hơn nó, mình béo hơn nó,...” – đây là những câu thần chú mang đến cho một người nguồn động lực mạnh mẽ nhất.

Còn nếu nghĩ mãi mà vẫn không ra được bản thân có cái gì vượt trội. Thì chuyển sang tìm nguồn động lực từ bên ngoài đời sống. Dễ kiếm nhất lúc này là trong những bài viết của nhà thuốc chia sẻ. Những nội dung trên website là những câu chuyện chân thực và tích cực mà nhà thuốc kể về quá trình chữa bệnh của bệnh nhân. Hay là những chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đúc kết của dân gian.

Ngay sau khi đọc hết bài viết này, bạn hãy đọc nó rồi thực hiện làm theo ->> bạn sẽ tự cảm nhận được tình trạng bệnh của mình sẽ cải thiện phần nào ->> từ đó sinh ra nguồn động lực và niềm tin to lớn

2. Điều trị bệnh dạ dày không cô đơn.

Yếu tố này thì bạn chỉ tìm thấy từ môi trường khách quan, là từ ngoài cộng đồng, từ người thân, hay từ nhà thuốc.

Và yếu tố này rất là quan trọng, đã được nhà thuốc quan tâm từ khi bắt đầu thực hiện nghĩa vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Vì bởi, động lực có thể tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau. Nhưng cô đơn chỉ được giải tỏa khi có người bệnh có người cùng chia sẻ, cùng ở bên. Vậy nên nhà thuốc bằng mọi giá phải làm sao để có thể tâm sự với người bệnh được nhiều nhất. Chia sẻ với người bệnh những gì quen thuộc và thân thiện nhất. Và đó là mục tiêu mà nhà thuốc nỗ lực để hướng tới.

Và hiện nay, tại nhà thuốc. Người bệnh sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình từ lương y Nguyễn Xuân Qúy và đội ngũ tư vấn. Người bệnh sẽ nhận được sự quan tâm và giúp đỡ tuyệt vời nhất, tốt bụng nhất mà không một nhà thuốc nào có được

Điều trị bệnh dạ dày không hề cô đơn.

Điều trị bệnh dạ dày không hề cô đơn.

Lương y Nguyễn Xuân Qúy luôn sẵn sàng chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh cả nước từ 6h sáng đến 22h đêm. Đây là một sự hỗ trợ rất tuyệt vời mà người bệnh cần thiết nhận được trong quá trình điều trị bệnh.

Còn nếu người bệnh để lại SĐT. Thì sẽ có chuyên viên tư vấn gọi lại để hỏi về tình trạng bệnh. Chẩn đoán triệu chứng và đưa ra kết luận cũng như phương pháp điều trị. Cũng qua đó chia sẻ đến người bệnh những kiến thức chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nhà thuốc sẵn sàng bỏ ra hàng giờ để nói chuyện với người bệnh và giải đáp mọi câu hỏi của bệnh nhân khi chưa thực sự tin tưởng về nhà thuốc.

Và rất vui mừng muốn thông báo với người bệnh rằng. Nhà thuốc đã có chương trình tâm sự sức khỏe – Nơi chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm chữa bệnh hữu ích. Chương trình này nhà thuốc làm ra để giải quyết vấn đề cô đơn trong quá trình điều trị bênh. Số đầu tiên sẽ được phát sóng vào 7h tối thứ 7 tuần sau.

Bài viết ngày mai nhà thuốc sẽ chia sẻ về 10 cách tạo động lực to lớn. Rất mong được sự đóng góp của các bạn.

Keywords: , , , , , ,