Cách trị đau bao tử – Phần 2 (Tâm sự sức khỏe)

Ở phần 1 của bài viết trước, tôi đã chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh đau bao tử và giải thích lí do tại sao chữa bệnh nhiều năm nhưng vẫn không khỏi.

Nếu bạn chưa đọc bài viết đó có thể quay trở lại để đọc tại link dưới đây:

=>> Cách trị đau bao tử (hiệu quả – mới lạ và không tốn tiền)

Bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn thực hành chi tiết về cách trị đau bao tử hiệu quả, mà xuất phát từ chính bản thân người bệnh.

Cách trị đau bao tử bằng 3 chữ:

Với bất kể người bệnh nào tìm đến tôi để khám chữa bệnh. Ngoài việc tư vấn về thuốc uống ra tôi còn lập 1 phác đồ điều trị bằng 3 chữ và đưa cho người bệnh áp dụng thực hiện, để có thể đạt được sức khỏe dạ dày dẻo dai.

3 chữ này rất quen thuộc và đơn giản. Nhưng dường như những thứ đơn giản như vậy thì nhiều người lại bỏ qua. Vậy nên hôm nay tôi sẽ nhắc lại cho tất cả mọi người nhé.

3 chữ tôi muốn nói đó là: “Tâm”, “Tập” “Ăn”.

Cách trị đau bao tử theo 3 chữ “Tâm”, “Tập” “Ăn”  nếu được người bệnh áp dụng kiên trì và liên tục thì việc điều trị bệnh chắc chắn sẽ cho hiệu quả.

Chúng ta sẽ đi vào phần thực hành nhé.

Cách trị đau bao tử áp dụng 3 chữ

Cách trị đau bao tử áp dụng 3 chữ

CHỮ “TÂM”

Cổ nhân xưa từng nói “bệnh tại tâm sinh”.

Đây có thể được coi là câu nói ngắn gọn nhưng đúc kết tất cả tinh hoa của nền y học đông y cổ truyền. Bởi vì nó phản ánh đúng 100% nguyên nhân phát bệnh của con người.

Bệnh không tự nhiên phát triển được. Đau bao tử cũng vậy! Ít nhất phải có 1 tác nhân nào đó gây tổn thương đến tế bào của cơ quan. Và theo thời gian những tổn thương nhỏ sẽ hình thành nên các vết thương lớn. Những vết thương sẽ cứ thế ăn to ra nếu không có biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời. Bệnh cũng từ đấy mà phát triển nên.

Có 1 câu mà tôi cũng rất hay sử dụng để nói với người bệnh của mình. Đó là “tâm có tĩnh thì bệnh mới yên”. Câu nói này hoàn toàn không phải là không có cơ sở.

Vì vậy để chữa khỏi bệnh. Để rèn luyện được 1 sức khỏe khỏe mạnh. Thì ta phải rèn luyện từ chữ “Tâm” trở đi. “Tâm” càng khỏe thì tự nhiên sức khỏe cũng vì thế mà tăng lên.

Việc điều trị đau bao tử theo chữ “Tâm” cũng sẽ cho những hiệu quả như vậy. Rèn luyện được chữ “Tâm” càng tĩnh, thì bệnh cũng tự thuyên giảm.

Cách trị đau bao tử theo chữ “Tâm”  là người bệnh phải đi rèn luyện đạo đức, lối sống theo chuẩn mực của người quân tử. Nói thế thì hơi quá, đơn giản và dễ hiểu hơn, đó là rèn luyện đạo đức, lối sống theo nguyên tắc khoa học.

  • Có nghĩa là xây dựng cho bản thân một thời gian biểu lành mạnh.
  • Có nghĩa là sắp xếp hợp lí giữa công việc và cuộc sống để làm sao vừa được làm vừa được nghỉ ngơi.
  • Có nghĩa là lên kế hoạch cho giấc ngủ được ngon và đầy đủ. Những phương pháp để rèn luyện giấc ngủ sâu và thức dậy làm sao không mệt thì tôi có chia sẻ tại đây .
  • Có nghĩa là giữ cho tâm thái bình an, thanh thản. Não bộ luôn được sảng khoái và thăng hoa. Rèn luyện làm sao thì tôi cũng đã chia sẻ trong bài: “Điều trị viêm dạ dày theo nguyên tắc tinh thần”
    ….

Cách trị đau bao tử theo chữ "Tâm"

Cách trị đau bao tử theo chữ “Tâm”

Việc rèn luyện như thế nào để đạt được sự cân bằng giữa cảm xúc và sinh hoạt thì mỗi người có 1 cách riêng.

Và việc rèn luyện làm sao để trở nên thú vị và đơn giản hơn thì tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân khác nhau sẽ có những hoạt động khác nhau.

Tôi sẽ đưa ra đây những cách rèn luyện chữ “tâm” mà theo tôi đáng giá là đơn giản và phù hợp.

1. Biết cách vệ sinh cảm xúc.

Vệ sinh cảm xúc sẽ giúp người bệnh giải tỏa được stress nhanh chóng. Giống như vệ sinh thể chất, vệ sinh cảm xúc sẽ mang đến cho con người một sức khỏe khỏe mạnh để chống lại mọi bệnh tật.

Khi con người bắt đầu biết đến vệ sinh thể chất thì tuổi thọ trung bình của người Việt đã tăng lên rất nhiều. Vậy nên nếu chúng ta biết cách để vệ sinh cảm xúc thì tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn nữa và bệnh tật cũng từ đó mà thuyên giảm.

Tôi sẽ viết 1 bài chia sẻ cụ thể về phương pháp vệ sinh cảm xúc vào tuần sau. Còn bây giờ lời khuyên đơn giản nhất của tôi với những người bệnh không biết cách vệ sinh cảm xúc đó là “yêu thương”. Bạn hãy trao đi yêu thương đến người khác thì không cần phải nhận lại bạn đã cảm thấy rất hạnh phúc.

2. Ngủ đủ giấc, không thức khuya và dậy sớm trước 6h.

Chỉ cần ngủ 8 tiếng/ 1 ngày là đủ. Thức khuya nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Và dậy sớm là 1 thói quen tìm kiếm hạnh phúc rất đơn giản.

Nếu có thể 1 lần bạn hãy thử dậy sớm, lúc 5h để ngắm bình minh. Bạn sẽ thấy hạnh phúc thật đơn giản đến từ những thói quen hàng ngày mà chúng ta thường bỏ qua.

3. Trân trọng cuộc sống.

Mỗi 3 giây trôi qua, trên thế giới lại có 1 người chết đi. Vậy nên thời điểm hiện tại bạn còn đang sống và thở thì đã là niềm hạnh phúc rồi. Hãy biết trân trọng.

 

CHỮ “TẬP”

Có nghĩa là thể dục và rèn luyện sức khỏe. Cũng giống như vệ sinh cảm xúc. Chữ “Tập” sẽ chú trọng việc xây dựng thói quen vệ sinh thể chất tích cực ở người bình thường hay người bệnh bị đau bao tử.

Tập thể dục có lẽ là bài ca muôn thuở và quen thuộc đến chán ngán khi nhắc đến phác đồ điều trị bệnh đau bao tử. Nhưng thực sự đây là phương pháp duy nhất và rất hiệu quả.

  • Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên thì không bao giờ có được sức khỏe tốt.
  • Nếu bạn không tập thể dục thì có thể bạn không lành lặn.

Cách trị đau bao tử theo chữ "Tập" là như nào.

Cách trị đau bao tử theo chữ “Tập” là như nào?

Tập thể dục cũng có thể coi như là một thú vui hay là một sự hưởng thụ của con người.

Nếu bạn từng nghe theo lời khuyên của tôi là đọc hay xem về những bi kịch. Thì có lẽ bạn cũng đã biết. Có những con người, những số phận đến cả thời gian ngủ còn chẳng có thì lấy đâu ra thời gian tập thể dục. Nhưng họ vẫn làm được điều dường như là không thể đó.

Có những số phận sinh ra đã chẳng được bình thường và lành lặn như đa số người khác, nhưng họ luôn có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Họ biết cách rèn luyện sức khỏe theo cách riêng của họ.

Vậy thì bạn phải cần nhìn lại bản thân xem mình đã sống cuộc đời thật sự đáng sống chưa?

Có một tấm gương mà tôi rất thích lấy khi chứng minh về lợi ích của việc tập thể dục. Đó là Bác Hồ. “Người” rèn luyện sức khỏe trong mọi hoàn cảnh. Người tập thể dục tại khu kháng chiến.

Chúng ta cần học theo Bác hồ rất nhiều về thói quen này.

Hơi lan man đúng không. Phần chính nè. Người bị đau bao tử lên tập những gì?

Sẽ không có bài tập nào là chuẩn mực hoàn toàn dành cho người bệnh đau bao tử. Bạn có thể tập theo những cách riêng của bản thân miễn sao nó lành mạnh và hiệu quả là được.

Tuy nhiên đối với những người bệnh cố tình không biết mình phải tập những gì là tốt cho bao tử. Thì tôi đã có chia sẻ một nguyên tắc chung trong việc tập thể dục để điều trị bệnh đau bao tử trong bài viết “Điều trị viêm dạ dày theo nguyên tắc thể dục”

Các bạn có thể tìm hiểu thêm Tại Đây

 

CHỮ “ĂN”

Cách trị đau bao tử theo chữ "Ăn"

Cách trị đau bao tử theo chữ “Ăn”

Ăn như thế nào là một câu hỏi rất quan trọng trong quá trình điều trị đau bao tử.

Chữ “Ăn”  ở đây cũng có ý nghĩa quyết định xem bạn có cơ hội khỏi bệnh hay không. Và việc bạn nên lựa chọn ăn những loại thực phẩm nào và không nên ăn những loại thực phẩm nào. Để có lợi nhất cho bao tử

Không giống như 2 chữ trên.. chữ “Ăn” này có một nguyên tắc chung để bạn có thể áp dụng thuận tiện nhất.

Nguyên tắc này được chia ra thành 2 phần . Đó là thực phẩm nên ăn và thực phẩm không nên ăn đối với người đau bao tử.

Thông tin cần thiết của 2 phần này tôi có chia sẻ rất nhiều trong các bài viết tâm sự sức khỏe và đã được đăng lên trên website dongyxuanquy.com. Bạn có thể lướt tìm để đọc và áp dụng.

Đường link đến bài viết:

=>> Món ăn bổ dưỡng tốt cho người bệnh đau dạ dày

=>>  Đau dạ dày kiêng ăn gì

Về thức uống cũng tương tự như thức ăn. Cũng có những loại nên uống và không nên uống. Những thông tin về loại thức uống nào nên sử dụng và không nên sử dụng thì tôi sẽ chia sẻ ở những bài viết sau nhé.

Hẹn các bạn.

TRÂN TRỌNG!

Mọi thông tin đóng góp xin gửi về:

Email (1): nhathuoc@dongyxuanquy.com
Email (2): dongyxuanquy@gmail.com
Hotline: 0988.122.532 – 0227.6277.896
Add: Uỷ ban xã Đông Phương – huyện Đông Hưng – tỉnh Thái Bình

Keywords: , , , , , ,