Cách loại bỏ khổ đau và mệt mỏi (Bí quyết hạnh phúc)

Cách loại bỏ khổ đau và mệt mỏi (Bí quyết hạnh phúc)

Thực tập chánh niệm- Cách loại bỏ khổ đau và mệt mỏi (bí quyết hạnh phúc)

  • Chịu đựng cơn đau dạ dày, làm chủ và vượt nên trên nó là cách điều trị bệnh hữu hiệu.

Chào các bạn. Bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu phương pháp chữa đau dạ dày từ nội lực và từ tâm rất hiệu quả.

Phần này nó thiên về lí thuyết nhiều hơn. Và từ bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn thực hành thực tập chánh niệm để giảm khổ đau và mệt mỏi- cùng với chữa đau dạ dày.

Cách loại bỏ khổ đau và mệt mỏi (Bí quyết hạnh phúc)
Cách loại bỏ khổ đau và mệt mỏi (Bí quyết hạnh phúc)

Hạnh phúc của con người chọn vẹn nhất là một tuổi thơ rong ruổi

Con người tồn tại trong cuộc sống đều phải trải qua thời điểm mệt mỏi hay đau khổ. Ai mà chả từng bị stress gì đó. Từ bác sỹ đến giáo viên thì đều cũng từng bị stress khổ đau làm phiền.

Huống chi bạn là người bình thường. Bạn đang mang bệnh. Bạn bị cơn đau dạ dày hành hạ. Thì mỗi ngày bạn phải chịu đựng biết bao nhiêu stress, bao nhiêu muộn phiền, bao nhiêu khổ đau.

Và nếu không biết cách để vượt qua nỗi đau đó thì mãi mãi bạn chẳng bao giờ tìm thấy được niềm hạnh phúc cuộc sống

+ Bây giờ bạn đang ở mốc 20 năm giữa cuộc đời. Tức là bạn 20 tuổi rồi. Thì bạn mới cảm thấy trân trọng những ngày tháng tuổi thơ. Bởi vì sao, khi đó bạn sống rất vui vẻ, sống hồn nhiên không phải lo nghĩ về cuộc sống. Bạn hạnh phúc được sống với niềm vui chọn vẹn, với từng giây từng phút.

Đó mới giải thích lí do vì sao tuổi thơ là quãng thời gian đẹp đẽ nhất đời người.

Ai cũng có 1 tuổi thơ, đồng nghĩa là đã chạm đến được niềm hạnh phúc trong cuộc đời

Ai cũng có 1 tuổi thơ, đồng nghĩa là đã chạm đến được niềm hạnh phúc trong cuộc đời
Ai cũng có 1 tuổi thơ, đồng nghĩa là đã chạm đến được niềm hạnh phúc trong cuộc đời

Tôi muốn các bạn luôn cảm thấy hạnh phúc như tuổi thơ bạn đã có và chuỗi bài viết này giúp bạn tìm về niềm hạnh phúc đó

Bước qua tuổi 20 bắt đầu đời là bể khổ (Tìm lại bí quyết hạnh phúc ở tuổi 20)

Trở lại với tuổi của bạn bây giờ, biết bao lo toan suy nghĩ mỗi ngày. Tiền trang trải, công việc, bệnh tật,.. tất cả làm bạn mệt mỏi và stress rất nhiều.

Chính vì vậy bài viết này tôi sẽ giúp bạn làm chủ và vượt lên những stress khổ đau mà bạn đang gánh chịu. Và giúp bạn tìm thấy được niềm hạnh phúc của cuộc sống mỗi ngày

Chánh niệm là gì- thực tập chánh niệm là gì.? (bí quyết hạnh phúc)

– Thì chánh niệm được hiểu là “sống ở giây phút hiện tại”

Nghĩa là bạn sẽ tìm đến niềm vui, niềm hạnh phúc của bản thân ở ngay chính giây phút hiện tại bạn đang sống.

Không phải là niềm vui đến từ quá khứ tuổi thơ hay tương lai làm ông chủ. Mà hạnh phúc đang trong tầm tay bạn ở ngay giây phút hiện tại bạn xác định được rằng mình đang sống.

Dù cho quá khứ có làm bạn đau khổ mệt mỏi đến nhường nào nhưng tất cả đã qua hết. Và bây giờ bạn chỉ sống cho chính mình ở hiện tại. Bạn an toàn ở thực tại này. Bạn cảm thấy hạnh phúc là được rồi.

– Đâu là nơi hạnh phúc nhất của con người. Không phải là ở Sapa, Thái Lan, Bắc Kinh,… hay đâu đó sang chảnh trên trái đất này. Mà hạnh phúc nhất chính là bạn biết mình đang sống ở giây phút hiện tại.

Nếu rời xa hiện tại khổ đau sẽ lập tức xuất hiện đày đọa thể xác và tâm hồn bạn.

hanh-phuc-cuoc-song2
Chánh niệm là sống ở giây phút hiện tại

Vậy nên hãy trân trọng từng phút giây hiện tại để bản thân được hạnh phúc.

  • Ví dụ ngày hôm qua bạn bị cơn đau dạ dày hành hạ. Những cơn đau đó đã chấm dứt vào thời điểm của quá khứ hôm qua rồi. Ở thời điểm hiện tại ngày hôm nay. Bạn đang ăn rất là ngon cơ mà. Cơn đau dạ dày có làm hại hay hành hạ bạn được đâu.

->> Đấy mọi khổ đau đã chấm dứt trong quá khứ rồi hãy để nó chấm dứt hẳn. Chứ ở giây phút hiện tại mà bạn mãi nghĩ về khổ đau quá khứ. Thì mãi bạn chẳng bao giờ tìm thấy hạnh phúc được đâu.

Bạn hãy kiên trì tập luyện cách sống tách biệt giữa hiện tại và quá khứ. Sẽ cảm thấy hạnh phúc ở hiện tại quý giá, đơn giản đến nhường nào.

Không còn khổ đau mệt mỏi stress, áp lực hay bệnh tật. Mà giây phút hiện tại bạn chỉ cảm thấy rằng mình đang vui vẻ và hạnh phúc thôi.

Bài viết này cũng giúp các bạn ngăn những dòng suy nghĩ tiêu cực từ tương lai chạy về hủy hoại hạnh phúc của bạn.

Khổ đau quá khứ làm bạn mệt mỏi là rồi. Những suy nghĩ tiêu cực của tương lai cũng có thể cướp đi mất hạnh phúc của bạn.

Ở giây phút hiên tại hôm nay. Bạn không xác định được rằng mình phải sống vui cho hết ngày hôm nay. Mà cứ mãi suy nghĩ về chuyện ngày mai. “Nào là tiền nhà phải đóng. Nào là đến kì hạn đi khám bệnh. Nào là uống thuốc mới có đỡ không?”

Thì những suy nghĩ tiêu cực đó cũng vùi dập bản thân bạn khiến bạn khổ đau mà thôi.

  • Trường hợp thực tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện. Đó là anh bệnh nhân của tôi hôm qua đến nhà thuốc khám bệnh. Hôm nay đang ngồi ăn trong bữa nhậu với đám bạn.

Anh ta đang ăn mà cứ phải suy nghĩ “ăn ít thực phẩm dầu mỡ, uống ít rượu, có thể bệnh đau dạ dày tái phát vào ngày mai” thì ăn làm sao ngon được.

Nói như vậy không phải mách các bạn ăn uống vô độ, ngày hôm nay vui đã. Còn ngày mai tính sau. Nhưng cũng cần phải ý thức được rằng “mình đang thưởng thức món ăn, mình đang đi ăn với những đứa bạn thân của mình”. Thì chỉ cần ăn ít đi 1 chút là được.

Chứ đang ăn cứ lo lắng kiêng này kiêng nọ để tránh bị đau dạ dày thì cảm giác ăn khác gì một cực hình.
  • Rồi đến ngày mai, ngồi ăn cơm 1 mình buồn quá. Anh chàng lại thèm được đi nhậu với bạn bè nhưng không được vì có dịp tụ họp với nhau đâu phải dễ.
  • Đấy lúc có thì không biết trân trọng mà ăn đến hôm nay không có lại thèm.

->> Cứ như thế hạnh phúc của anh chàng sẽ không bao giờ tìm đến mà mãi mãi khổ đau thôi.

Bí quyết hạnh phúc là ở giây phút hiện tại
Bí quyết hạnh phúc là ở giây phút hiện tại

Hạnh phúc có khó kiếm không?

Tôi đã nêu ra 2 ví dụ rất rõ ràng để chứng minh hạnh phúc của con người được tìm thấy ở giây phút hiện tại. Bài viết này tôi chia sẻ mong muốn kéo các bạn về hiện tại để các bạn hạnh phúc, vui vẻ- Loại bỏ khổ đau mệt mỏi.

  • Chính bạn hãy suy nghĩ và tự trả lời câu hỏi: Hạnh phúc có khó kiếm không? 

Mọi niềm vui hạnh phúc trong cuộc sống con người đều do rèn luyện và bản thân tạo nên.chứ không phải ai khác mang đến cả. Vì vậy bạn hãy tự mình rèn luyện và tập luyện để mang đến niềm hạnh phúc cho riêng mình.

  • Những bài viết sau tôi sẽ giới thiệu cách thực hành thực tập chánh niệm để loại bỏ khổ đau- mệt mỏi.

“Bí quyết hạnh phúc hiện tại mãi do bản thân các bạn tạo ra”.

Hãy đọc nó nhé.

Keywords: , , , , ,