Bệnh lí tiềm ẩn khi mắc trào ngược axit dạ dày

Trào ngược axit dạ dày là căn bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến

… gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

 

Trào ngược axit là tình trạng sản xuất các axit tiêu hóa quá mức, kích thích các lớp niêm mạc của dạ dày và ruột. Ngay cả trẻ em cũng có thể bị trào ngược axit, nếu thói quen ăn uống không lành mạnh. Ngoài ra, trào ngược axit có thể là triệu chứng của một số bệnh khác.

Loét dạ dày

=>> Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Nguy Hiểm NTN?

Các axit trong dạ dày có tính chất rất mạnh. Vì vậy, khi một người bị dư thừa axit trong dạ dày có thể dẫn đến kích thích liên tục của niêm mạc dạ dày, dần dần có thể dẫn đến loét dạ dày.

Viêm thực quản

Biến chứng trào ngược axit dạ dày
viêm thực quản

Thực quản là một ống kết nối cổ họng với dạ dày. Khi một người bị trào ngược axit kéo dài và không được điều trị, các axit dư thừa được tạo ra trong dạ dày có thể trào ngược vào thực quản và làm cho ống này bị viêm và kích ứng, dẫn đến tình trạng viêm thực quản. Các triệu chứng của tình trạng này là đau họng, khó nuốt, đau ngực, khó thở, cúm…

Ung thư dạ dày

=>> Phòng Tránh Ung Thư Dạ Dày

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng trào ngược axit, thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Một trong những triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày là tính axit, vì các tế bào ung thư kích thích thành dạ dày dẫn đến việc sản sinh ra các chất dịch tiêu hóa quá mức. Vì vậy, nếu bỏ qua dấu hiệu này bạn có thể trì hoãn việc chẩn đoán ung thư dạ dày.

Đau tim

Trào ngược axit cũng có thể là dấu hiệu sớm của cơn đau tim. Dấu hiệu của cơn đau tim như cảm giác nóng rát ở ngực, đau thắt ngực, đầy hơi… Vì vậy, nếu trào ngược kéo dài bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra để phát hiện nguy cơ cơn đau tim sắp xảy ra và có biện pháp để ngăn chặn.

biến chứng trào ngược axit dạ dày
Đau tim

Sỏi mật

Khi tích lũy chất dịch tiêu hóa trong túi mật, nó gây ra sỏi mật. Khi sỏi mật chặn ống dẫn mật, sẽ làm cho dịch tiêu hóa đẩy vào dạ dày nhiều hơn, gây ra axit. Vì vậy, trào ngược axit dạ dày có thể là dấu hiệu bệnh sỏi mật và cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

biến chứng trào ngược axit dạ dày
Sỏi thận

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

=>> Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Và Cách Điều Trị.

Triệu chứng trào ngược dạ dày dễ nhận biết nhất là ợ hơi, ợ nóng, ợ chua. Bệnh cũng có biểu hiện dưới dạng các triệu chứng khác như đau ngực, ho kéo dài, đau rát họng… dễ gây nhầm lẫn với bệnh lý tim phổi, viêm họng. Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh phổ biến, và hiện nay tỷ lệ này đang ngày càng tăng lên chủ yếu là do lối sống sinh hoạt, ăn uống không khoa học.


Mọi thông tin đóng góp của người bệnh xin gửi về địa chỉ

Email: nhathuoc@dongyxuanquy.com

Hotline tư vấn: 0988122532- 02276277896.

Keywords: , , , ,