Bài thuốc Phú Yên Vị Tán chữa trào ngược dạ dày và viêm dạ dày hiệu quả

Thời đại hiện nay. Bệnh trào ngược dạ dày và viêm dạ dày là 2 nhóm bệnh phổ biến của đường tiêu hóa. Mà có đến 90% dân số Việt Nam đang mắc phải.

2 căn bệnh này vô cùng khó khăn trong công tác điều trị tận gốc. Nếu không biết cách chữa trị, bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần gây mệt mỏi, chán nản cho người bệnh.

Phương pháp điều trị chính của 2 căn bệnh này mà người bệnh áp dụng nhiều nhất, là tìm đến sử dụng các bài thuốc Đông Y do thầy thuốc kê đơn.

Vì sao lại thế? Bởi Đông Y cho tác dụng điều trị an toàn, không gây tác dụng phụ như Tây Y. Đông y cho hiệu quả điều trị cao và khỏi bệnh tận gốc. Tuy nhiên vấn đề của người bệnh hiện này là việc tìm thầy và tìm thuốc còn nhiều bất cập.

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán của nhà thuốc Xuân Quý là thương hiệu 6 đời đặc trị trào ngược và viêm dạ dày hiệu quả. Bài thuốc cho tác dụng điều trị an toàn – khỏi tận gốc – không tái phát

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán chữa trào ngược dạ dày và viêm dạ dày hiệu quả

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán chữa trào ngược dạ dày và viêm dạ dày hiệu quả

Tác dụng điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Bài thuốc cho tác dụng điều trị theo cơ chế nguyên nhân gây bệnh.

Trước tiên người bệnh cần xác định cơ chế nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày là do đâu. Rồi mới theo cơ chế nguyên nhân gây bệnh đã kết luận mà đưa ra phương pháp điều trị an toàn – hiệu quả

+ Nguyên nhân trào ngược dạ dày

Gây lên bệnh trào ngược dạ dày có thể kể đến 2 nguyên nhân chính:

– Dư thừa axit dạ dày. Có nghĩa là axit dạ dày tiết ra quá nhiều gây dư thừa trong quá trình tiêu hóa. Lượng axit dư thừa này sẽ kích thích hoạt động dạ dày. Gây quá tải dạ dày và giãn nở thành dạ dày. Chính lượng axit dư thừa này là thủ phạm hình thành nguyên nhân thứ hai.

Cơ chế gây bệnh nguyên nhân một là, dịch axit sẽ trào ngược lên thực quản và hệ thống hô hấp. Tấn công phá hủy niêm mạc các cơ quan. Và gây lên các biến chứng như: loét thực quản, ung thư thực quản, viêm hệ thống hô hấp,…

– Nguyên nhân thứ hai. Là do cơ vòng thực quản dưới không hoạt động hoặc hoạt động kém. Ở người bình thường, dạ dày và thực quản được nối với nhau bằng 1 cơ hoành (được gọi là cơ vòng thực quản dưới). Nó có tác dụng đóng kín khi thức ăn được vận chuyển từ thực quản xuống dạ dày. Để cho dịch axit và thức ăn không trào ngược lên.

Tuy nhiên ở người bệnh trào ngược dạ dày. Do bị kích thích  giãn nở của dịch axit dư thừa. Chức năng cơ hoành mở ra khi đưa thức ăn xuống nhưng không đóng lại được. Khiến cho dịch axit và thức ăn trào lên qua cơ quan dạ dày gây bệnh trào ngược dạ dày. Nếu bệnh tình để lâu sẽ gây ảnh hưởng  tiêu cực đến sức khỏe người bệnh.

Cơ chế nguyên nhân trào ngược dạ dày sẽ có trong video dưới đây

Cơ chế nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày

+ Triệu chứng phổ biến của bệnh trào ngược dạ dày:

Triệu chứng trào ngược được kể đến nhiều nhất và dễ nhận biết bệnh nhất là: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng; đắng miệng; miệng tiết nhiều nước bọt; hôi miệng; khản giọng và ho; nóng rát vùng ngực,…

=>> Triệu chứng trào ngược dạ dày được tổng hợp trong bài viết

+ Phương pháp điều trị trào ngược dạ dày

Xác định được cơ chế nguyên nhân gây bệnh. Lương y Xuân Qúy đưa ra phương pháp điều trị theo cơ chế gây bệnh yêu cầu người bệnh thực hiện. Điều trị theo cơ chế nguyên nhân sẽ giúp giảm thiểu thời gian chữa bệnh và chữa khỏi bệnh tận gốc. Phương pháp điều trị sẽ là 3 nguyên tắc quan trọng:

  • Sử dụng thuốc trung hòa axit dạ dày về mức an toàn
  • Bồi bổ cơ hoành. Kích thích cơ vòng thực quản dưới thực hiện chức năng đóng khít
  • Hạn chế các biến chứng trào ngược dạ dày

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán điều trị trào ngược dạ dày theo 3 nguyên tắc

 

+ Thứ nhất. Thành phần bài thuốc bao gồm các loại thảo dược  thiên nhiên tự nhiên. Được ứng dụng phổ biến trong các bài thuốc dạ dày. Với các loại như kê nội kim, bồ công anh, dạ nhím, dạ cẩm,.. có tính thấm hút và trung hòa axit hiệu quả cao.

Khi đưa vào cơ thể. Hoạt chất thuốc sẽ hút các chất dịch và trung hòa axit rồi tiêu hóa thải ra ngoài cơ thể. Trả lại một dạ dày sạch khỏe mạnh. Bài thuốc có hiệu quả lâu dài nên sẽ luôn giữ cho dạ dày một môi trường an toàn tuyệt đối.

Thuốc còn giúp  tăng sức đề kháng cho niêm mạc. Tránh trường hợp axit dư thừa nhiều ăn mòn niêm mạc. Khi đó sức đề kháng sẽ bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày rồi sau thuốc sẽ được đưa vào trung hòa axit và làm sạch dạ dày.

+ Thứ hai. Thuốc cho tác dụng bồi bổ cơ vòng thực quản dưới. Kích thích cơ vòng hoạt động chơn tru hơn. Cơ chế là hoạt chất  trong vị thuốc sẽ tác động kích thích các mạch máu tuần hoàn, các tế bào hoạt động mạnh mẽ và ngăn chặn tác nhân độc hại nguy cơ tấn công gây tổn thương cơ hoành. Nguyên  tắc này yêu cầu người bệnh phải sử dụng thuốc đều đặn và kết hợp tập luyện bài tập hỗ trợ điều trị.

Bài tập được nhà thuốc giới thiệu là phương pháp “Hít thở cơ hoành”. Uống thuốc và tập luyện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp người bệnh có cơ hoành chức năng hoạt động mạnh mẽ. Phòng tránh tuyệt đối căn bệnh trào ngược dạ dày tái phát lại

Video về phương pháp “Hít thở cơ hoành”

Phương pháp “Hít thở cơ hoành” hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

+ Thứ ba. Hạn chế tối đa những biến chứng. Các hoạt chất trong thành phần vị thuốc cho tác dụng khử trùng những vết thương. Và sau đó kích thích tế bào mới phát triển để làm lành vết thương. Cuối cùng là tăng sức đề kháng bảo vệ những vị trí tổn thương. Phòng tránh sự tấn công độc hại có thể gây bệnh tái phát tổn thương cùng thực quản và hệ thống hô hấp.

Hiệu quả điều trị theo nguyên tắc 3 này là tác dụng chính của bài thuốc Phú Yên Vị Tán. Theo nguyên tắc 3, bài thuốc đã cho hiệu quả hạn chế biến chứng, người bệnh sẽ tự cảm nhận thấy cơ thể khỏe mạnh. Hết sạch triệu chứng khó chịu, ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn. Và tìm được cảm giác yêu đời, hạnh phúc

Tác dụng điều trị đối với bệnh viêm dạ dày

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán điều trị bệnh theo 4 bước quan trọng.

  • Trung hòa nồng độ axit dạ dày về mức an toàn (Tức là 3- 4 độ PH).
  • Nâng cao sức đề kháng cho lớp niêm mạc dạ dày.
  • Làm lành những vết loét đã bị tổn thương của dạ dày.
  • Phòng tránh bệnh viêm dạ dày có thể tái phát lại.

+ Nguyên nhân gây viêm dạ dày

Có 2 nhóm nguyên nhân được nhà thuốc liệt kê có nguy cơ gây bệnh viêm dạ dày:

Nguyên nhân không có vi khuẩn Hp. Bao gồm các tác nhân độc hại khách quan như rượu bia, cà phê, thuốc lá, môi trường ô nhiễm, lạm dụng kháng sinh,…Các tác nhân này gây bệnh theo cơ chế tăng bài tiết axit dạ dày và ăn mòn niêm mạc dạ dày. Gây nên các những tổn thương niêm mạc. Rồi phát bệnh viêm dạ dày

Nguyên nhân có vi khuẩn Hp. Đây là yếu tố nguy hiểm có thể dẫn đến rất nhiều loại bệnh. Bao gồm cả ung thư dạ dày. Yếu tố vi khuẩn Hp phát triển trong dạ môi trường dạ dày gây bệnh bằng cách bài tiết ra chất dịch gây phá hủy niêm mạc dạ dày. Chúng cũng liên tục hút sắt của cơ thể làm chất dinh dưỡng gây chứng thiếu máu ở người bệnh. Điều trị vi khuẩn Hp cần sử dụng Đông – Tây Y kết hợp. Cần thực hiện nghiêm túc theo phác đồ của bác sỹ chỉ định thì mới có khả năng tiêu diệt sạch con vi khuẩn này.

2 Nhóm nguyên nhân gây viêm dạ dày

2 Nhóm nguyên nhân gây viêm dạ dày

+ Triệu chứng Viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

Viêm dạ dày khi tồn tại vi khuẩn Hp thường tổng hợp tất cả các triệu chứng. Như: đau vùng thượng vị, đau ngực, đau bụng về đêm, đau bụng lan ra xung quanh, ợ hơi, đi ngoài ra phân đen,…

+ Điều trị viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

Thông thường viêm dạ dày mức độ nhẹ (nghĩa là không bị Hp dương tính) sẽ hết bệnh sau một phác đồ điều trị. Nhưng nếu xác định bị nhiễm khuẩn Hp trong dạ dày. Thì người bệnh cần kiên trì và nghiêm túc thực hiện điều trị trong vòng 2- 4 tháng mới khỏi.

Điều trị viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp được thực hiện theo phác đồ 4 nguyên tắc: tinh thần, thể dục, thức ăn và thuốc

=>> Chia sẻ điều trị viêm dạ dày theo phác đồ 4 nguyên tắc

1. Tinh thần. Nghĩa là làm cho trạng thái não bộ thăng hoa. Bằng cách tăng cảm giác cho não bộ bài tiết các hoocmon edorphin. Khi não bộ thăng hoa mọi hoạt động của cơ quan được điều khiển hoạt bát hơn. Và chất truyền dẫn thần kinh kích thích tăng sức đề kháng cho dạ dày.

2. Thể dục. Giúp nâng cao sức đề kháng dạ dày. Bằng cách tập luyện cho dạ dày chịu đựng. Đồng thời thể dục sẽ kích thích não bộ thăng hoa hưng phấn. Nghĩa là bổ sung cho nguyên tắc tinh thần.

3. Thức ăn. Sử dụng những thực phẩm bazơ hoặc thực phẩm thấm hút như bánh mì sẽ hỗ trợ điều trị viêm dạ dày Hp rất tốt. Nguyên tắc này giúp ngăn ngừa sự bài tiết axit dư thừa. Làm sạch dạ dày từ bên.

4. Nguyên tắc thuốc. Là thực hiện uống thuốc theo đơn của bác sỹ. Sử dụng những bài thuốc Tây Y tác dụng ức chế vi khuẩn Hp. Đồng thời kết hợp sử dụng thuốc Đông Y giúp làm lành những tổn thương niêm mạc.

Giới thiệu bài thuốc đông y gia truyền Phú Yên Vị Tán giúp làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Phú Yên Vị Tán làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày hiệu quả

 

Phú Yên Vị Tán làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày hiệu quả

Bài thuốc cho hiệu quả chữa viêm dạ dày với 3 tác dụng

Trung hòa axit dạ dày. Tức là loại bỏ nguyên nhân phổ biến nguy cơ gây tổn thương cho niêm mạc.

Tăng sức đề kháng cho niêm mạc. Hỗ trợ dạ dày chống lại sự tấn công của những tác nhân khách quan có thể phá hủy lớp niêm mạc. Như; ancol trong rượu, nicotin trong thuốc lá, do Hp bài tiết,..

Làm lành tổn thương. Hoạt chất trong bài thuốc cho tác dụng khử trùng những vết loét và kích thích làm liền sẹo nhanh chóng. Từ đó điều trị tổn thương niêm mạc hiệu quả.

Bài thuốc Phú Yên Vị Tán – Giải pháp chữa trào ngược dạ dày và viêm dạ dày hiệu quả

Mọi đóng góp của người bệnh xin gửi về nhà thuốc theo địa chỉ:

Keywords: , , , ,